Tích cực nâng cao hiệu quả công tác giáo dục phổ biến pháp luật

Đăng lúc: Thứ tư - 09/09/2015 08:25 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Xác định công tác giáo dục, phổ biến pháp luật là một bộ phận của công tác giáo dục chính trị tư tưởng, là nhiệm vụ của toàn hệ thống chính trị đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng. trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể nên công tác phổ biến GDPL trên địa bàn đã có những chuyển biến tích cực, góp phần xây dựng ý thức sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật của cán bộ và nhân dân ngày một được nâng lên rõ rệt.
Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật

Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật

        Để thực hiện  công tác tuyên truyền, phổ biến GDPL được triển khai tốt , Hội đồng GDPL huyện Đakrông đã ban hành xây dựng nhiều văn bản, kế hoạch để tuyên truyền như: Kế hoạch triển khai lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sữa đổi luật Dân sự; luật Hôn nhân gia đinhg; luật Công chứng; luật Nhà ở; luật Bảo vệ môi trường… và các văn bản hướng dẫn thi hành luật. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2015 Hội đồng GDPL huyện đã ban hành 06 Kế hoạch để  tuyên truyền, tổ chức 04 hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật và lấy ý kiến nhân dân về dự thảo bộ luật dân sự với sự tham gia 314 đại biểu là cán bộ chủ chốt cấp huyện, phát 314 bộ tài liệu về cho các xã, thị trấn. Hưởng ứng cuộc thi viết tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, kết quả có 70 đơn vị tham gia với trên 2.000 bài dự thi. Qua tổng kết cuộc thi đã được UBND tỉnh Quảng Trị đánh giá cao; phối hợp với sở Tư pháp tổ chức 02 lớp tập huấn cho các thành viên tổ hòa giải ở cơ sở và thành viên ban chủ nhiệm trợ giúp pháp lý ở các xã, thị trấn với sự tham gia của 65 hòa giải viên, 39 thành viên câu lạc bộ TGPL; cấp 104 bộ tài liệu, tổ chức 184 điểm tuyên truyền với sự tham gia gần 9.000 người. Đồng thời phối hợp lồng ghép qua các cuộc họp, xây dựng các tin, bài, phóng sự trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền bằng xe lưu động… các văn bản luật như: luật phòng chống bạo lực gia đình, luật xử lý vi phạm hành chính, luật bình đẳng giới… Phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh tổ chức tuyên truyền lưu động tại 13/14 xã thị trấn.
        Nhờ thực hiện có hiệu quả công tác GDPL, trong những năm qua nhận thức của người dân tìm hiểu, học tập pháp luật để phục vụ nhu cầu đời sống, công tác quan hệ xã hội của mọi công dân ngày một được nâng cao, góp phần hạn chế  việc vi phạm pháp luật, giữ gìn ANTT,ATXH trên địa bàn được ổn định, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế xã hội ơ địa phương.
       Để công tác tuyên truyền phổ biến GDPL triển khai đạt hiệu quả cao, trong thời gian tới, Hội đồng GDPL huyện tiếp tục tham mưu cho UBND huyện xây dựng Kế hoạch tổ chức tuyên truyền sát, đúng hơn; tăng cường phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể, đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị địa phương tổ chức thực hiện có hiệu quả các văn bản luật; kiện toàn tổ hòa giải và câu lạc bộ TGPL trên địa bàn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động. Đồng thời đề ra những giải pháp hữu hiệu. Từ đó giúp người dân, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên nhận thức và am hiểu về pháp luật và sống theo Hiến pháp và pháp luật.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 2526
  • Tháng hiện tại: 58638
  • Tổng lượt truy cập: 3504987