Thư viện trường học thực hiện chủ đề “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay”

Đăng lúc: Thứ tư - 11/11/2015 16:32 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015 với chủ đề: “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay” đã được các thư viện trường học trên địa bàn huyện Đakrông hưởng ứng thiết thực và đồng bộ, là điều kiện thuận lợi nhằm xây dựng các thư viện trường học và phát triển văn hóa đọc trong các nhà trường và cộng động.
Học sinh đến học tập, tham khảo tài liệu tại thư viện

Học sinh đến học tập, tham khảo tài liệu tại thư viện

     Tính đến đầu năm học 2015 - 2016, toàn huyện có 23 thư viện, trong đó có 01 thư viện xuất sắc, 07 thư viện tiên tiến và 04 thư viện đạt chuẩn. Với số lượng đầu sách lớn, đa dạng về chủng loại như: sách giáo khoa, sách tra cứu, sách tham khảo, sách nghiệp vụ, sách thiếu nhi, truyện đọc, báo chí các loại ... là nguồn tri thức vô giá cho giáo viên và học sinh nghiên cứu, tham khảo, học tập.
     Trong những năm học vừa qua, số lượng bạn đọc tại các thư viện trường học tăng lên, cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ cho công tác thư viện tại các trường học ngày càng có chất lượng từ đầu sách, phòng đọc, bàn ghế, giá sách, tủ sách, biểu bảng trang trí ...; nghiệp vụ thư viện ngày càng chuyên nghiệp từ công tác trưng bày sách, giới thiệu sách, thiết lập thư mục, theo dõi bạn đọc ...; Cán bộ thư viện các trường tâm huyết, trách nhiệm, sáng tạo, nổ lực trong công việc và đạt nhiều thành tích tiêu biểu là các trường: THCS Ba Lòng, TH Ba Lòng, TH số 2 Đakrông, THCS Hướng Hiệp, TH số 1 Hướng Hiệp, TH&THCS Húc Nghì, TH thị trấn KrôngKlang...
    Thư viện trường học lại càng có vai trò quan trọng ở địa bàn có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn, thư viện thực sự là một điểm đến lý tưởng cho học sinh nghèo, học sinh người dân tộc thiểu số và là sân chơi tinh thần bổ ích cho mọi đối tượng học sinh.
     Với chủ đề: “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay” thật sự trở thành một nhiệm vụ quan trọng mà thư viện các trường học cần hướng đến, góp phần phát triển văn hóa đọc trong các nhà trường phổ thông. 
     Thật tâm đắc với câu nói của G.V.Leibniz: “Thư viện là kho tàng chứa tất cả của cải tinh thần của loài người”. 
Tác giả bài viết: Phan Văn Đức
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 39
  • Hôm nay: 158
  • Tháng hiện tại: 10838
  • Tổng lượt truy cập: 3345635