Thôn A La phát động phong trào thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên

Đăng lúc: Thứ hai - 27/07/2015 08:07 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Nhằm giảm tỷ suất sinh cũng như tăng chất lượng dân số trên địa bàn, huyện Đakrông đã phát động phong trào xây dựng thôn không có người sinh con thứ 3 trên toàn huyện. Hưởng ứng phong trào này, ngày 24/7, tại thôn A La Xã Pa Nang, huyện Đakrông đã tổ chức lễ phát động thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên. Đến dự có đ/c Nguyễn Viết Phước - Phó chi cục trưởng Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh…
Ký cam kết thực hiện phong trào thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên

Ký cam kết thực hiện phong trào thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên

     Đakrông là huyện nghèo miền núi, người dân ít khi quan tâm đến việc sinh con bao nhiêu và nuôi con như thế nào cho tốt. Vì thế, tỷ lệ gia đình sinh con thứ 3, thứ 4 không phải là hiếm. Bởi vậy, cái đói cái nghèo cứ thế bám riết lấy người dân nơi đây, ngày này qua tháng khác. Tuy nhiên, những năm gần đây, nhờ sự quan tâm của các ban ngành trong việc phát động phong trào xây dựng thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên, những buổi tuyên truyền, vận động bà con nhằm nâng cao hiểu biết của các chị, các mẹ về việc không sinh con thứ 3 trở lên để nuôi con tốt, dạy con ngoan cũng như nâng cao chất lượng đời sống của người dân. Hiện toàn huyện đã có 38 thôn đăng ký cam kết thực hiện được việc này. Trong năm 2015, huyện đã nhân rộng phong trào thêm các thôn A La xã Pa Nang, thôn Kỳ Ne xã A Ngo.
        Với sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở trong quá trình xây dựng mô hình thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên, công tác truyền thông, vận động, thu thập thông tin về DS-KHHGĐ đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Nhờ vậy, phong trào xây dựng gia đình, thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều địa phương trong huyện, đặc biệt là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ. Điều này góp phần mang lại diện mạo mới trong công tác nâng cao chất lượng cuộc sống cho bà con thôn bản.
Tác giả bài viết: Minh Sang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 862
  • Tháng hiện tại: 13919
  • Tổng lượt truy cập: 3348716