Thôn A Bung đón nhận thôn văn hóa xuất sắc cấp tỉnh giai đoạn 2013- 2017

Đăng lúc: Thứ tư - 05/09/2018 09:52 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Sáng ngày 4/9, Thôn A Bung xã A Bung tổ chức Lễ đón nhận thôn văn hóa xuất sắc cấp tỉnh giai đoạn 2013-2017. Tham gia buổi lễ có đồng chí Hồ Văn Hiếu, HUV, Phó Ban chỉ đạo ĐSVH huyện, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện.
Thôn A Bung đón nhận thôn văn hóa xuất sắc cấp tỉnh giai đoạn 2013- 2017

Thôn A Bung đón nhận thôn văn hóa xuất sắc cấp tỉnh giai đoạn 2013- 2017

Thôn A Bung xã A Bung có 123 hộ với 529 nhân khẩu chủ yếu là đồng bào Pa Cô. 5 năm qua cùng với sự phát triển của xã nhà, người dân thôn A Bung không ngừng nỗ lực phấn đấu; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trong mỗi cán bộ, đảng viên và người dân về vị trí vai trò, tầm quan trọng của văn hóa.
Thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, thời gian qua, Ban cán sự thôn A Bung xã A Bung đã xây dựng các hồ sơ, thủ tục theo quy định để tổ chức phát động xây dựng đơn vị văn hóa vào năm 2008, năm 2011 được UBND huyện công nhận danh hiệu làng văn hóa và công nhận lại văn hóa đợt 2 và năm 2016. Để đạt được những kết quả như ngày hôm nay, trong thời gian 2013-2017, Ban điều hành xây dựng đơn vị văn hóa đã tổ chức nhiều phong trào thi đua lập thành tích trên nhiều lĩnh vực. Cụ thể, số hộ nghèo từ 3-5% và cận nghèo giảm 2%, trong thôn có nhiều hộ sản xuất giỏi. Nhà kiên cố đạt gần 90%, đã xóa số nhà tạm và dột nát. Tỷ lệ người dân sử dụng điện đạt 100%, phương tiện nghe nhìn, đi lại đạt gần 100%. Đời sống vật chất và tinh thần từng bước được cải thiện. Đến nay 100% hộ dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang và lễ hội. 100% trẻ trong độ tuổi đều đến trường, số vụ vi phạm các tệ nạn xã hội giảm, không có tình trạng bạo lực gia đình. Phong trào xây dựng NTM được người dân trong thôn đồng lòng tham gia tích cực. Bộ mặt nông thôn từng bước được xanh sạch đẹp. Toàn dân tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Đặc biệt là thôn tiếp giáp với nước bạn Lào, những năm qua, người dân thôn A Bung luôn tích cực cùng các lực lượng chức năng tham gia tuần tra, bảo vệ đường biên,mốc quốc giới. giữ gìn tình đoàn kết, hữu nghị giữa người dân hai bên biên giới...
Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, UBND tỉnh đã công nhận thôn A Bung đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc cấp tỉnh giai đoạn 2013- 2017.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 21
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 2023
  • Tháng hiện tại: 91699
  • Tổng lượt truy cập: 3538048