Thị trấn Krông Klang: Thực hiện tốt công tác giải phóng vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ

Đăng lúc: Thứ ba - 09/03/2021 17:10 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Với quyết tâm giải tỏa vi phạm, thiết lập trật tự kỷ cương hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường, Thị trấn Krông Klang đã và đang chú trọng công tác tuyên truyền, tăng cường giải tỏa, xử lý vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, bảo đảm đường thông, hè thoáng trên địa bàn.
Thị trấn Krông Klang: Thực hiện tốt công tác giải phóng vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ

Thị trấn Krông Klang: Thực hiện tốt công tác giải phóng vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ

Thị trấn Krông Klang là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của huyện Đakrông, do đó công tác đảm bảo hành lang an toàn giao thông vừa có vai trò quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ công trình đường bộ, đồng thời vùa giúp đảm bảo mỹ quan, trật tự trên địa bàn. Xác định được ý nghĩa và tầm quan trọng đó, năm 2020, cùng với việc tích cực chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế xã hội Thị trấn Krông Klang đã tích cực chỉ đạo việc quản lý trật tự đô thị trên địa bàn, quyết tâm làm tốt công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn và đã đạt được những kết quả đáng kể, thay đổi diện mạo của Thị trấn Krông Klang. Theo đó, ngay từ đầu năm 2020 Thị trấn đã ban hành kế hoạch giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn, trên cơ sở danh sách các hộ vi phạm UBND thị trấn đã tiến hành tuyên truyền, vận động các hộ dân tự tháo dỡ các công trình vi phạm trong thời gian quy định. Song song với đó, Thị trấn cũng đã tiến hành tổ chức 3 đợt ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn với sự tham gia và hỗ trợ của đông đảo các lực lượng, đã giải tỏa hoàn toàn các công trình, bảng hiệu, mái che, cây xanh che khuất tầm nhìn trong phạm vi 5 mét tính từ mép đường trên tuyến Quốc lộ 9 và tuyến đường Hùng Vương. Qua quá trình ra quân, cùng với sự tuyên truyền, vận động của chính quyền địa phương đa số các hộ dân đã tự tháo dỡ các công trình vi phạm trong phạm vi quy hoạch hành lang của tuyến đường. Đối với các hộ dân vi phạm không tự tháo dỡ, UBND Thị trấn đã tiến hành cưỡng chế 07 trường hợp không chấp hành, tháo dỡ công trình vi phạm, thu giữ các dụng cụ vi phạm, trả lại mặt bằng đảm bảo theo quy hoạch. Có thể thấy rằng, các đợt ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ đã góp phần lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thị trấn, tạo được sự đồng thuận và nâng cáo ý thức chấp hành của nhân dân trong việc đảm bảo an toàn hành lang đường bộ, lập lại trật tự đô thị trên địa bàn tạo sự khởi sắc bộ mặt đô thị của Thị trấn Krông Klang.
Để thực hiện tốt hơn nũa công tác giải phóng vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ thời gian tới Thị trấn Krông Klang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định về đảm bảo trật tự an toàn hành lang giao thông đường bộ, gắn việc chấp hành các quy định với việc xét gia đình văn hóa, chế độ chính sách và quyền lợi của công dân. Công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông là công việc nhạy cảm, phức tạp vì vậy cần phải huy động sự vào cuộc của các cấp các ngành, sự đồng lòng đoàn kết của cả hệ thống chính trị để cùng nhau thực hiện được mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, phát huy trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là người đứng đầu trong các tổ chức, tránh tư tưởng nể nang, ngại va chạm trong thực hiện nhiệm vụ. Kịp thời tuyên dương, động viên, khen thưởng đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông. Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, không chấp hành để tình trạng các hộ dân vi phạm kéo dài, tạo dư luận không tốt trong nhân dân. Cùng với đió, phải gắn việc thực hiện công tác giải phóng vi phạm hành lang an toàn giao thông với việc triển khai các nhiệm vụ phát triển KTXH, QP-AN, đặc biệt là công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn Thị trấn Krông Klang xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên, là một trong những tiêu chí để bình xét thi đua khen thưởng đối với các tổ chức đoàn thể, cán bộ, đảng viên, các khu dân cư nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức đối với công tác giải phóng hành lang an toàn giao thông đường bộ. Góp phần tạo mỹ quan đô thị trên địa bàn Thị trấn Krông Klang xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế xã hội của huyện nhà.

Tác giả bài viết: Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 38
  • Khách viếng thăm: 31
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 3076
  • Tháng hiện tại: 92752
  • Tổng lượt truy cập: 3539101