Tập huấn cải cách chương trình học tiếng Bru - Vân Kiều cho cán bộ công chức

Đăng lúc: Thứ tư - 13/11/2019 14:52 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong 2 ngày 11, 12/11/2019, Sở Nội phụ phối hợp với trường CĐSP Quảng Trị đã tiến hành mở lớp tập huấn cải cách chương trình học tiếng Bru - Vân Kiều cho cán bộ công chức trên địa bàn huyện.
Tập huấn cải cách chương trình học tiếng Bru - Vân Kiều cho cán bộ công chức

Tập huấn cải cách chương trình học tiếng Bru - Vân Kiều cho cán bộ công chức

Tiếng Bru - Vân Kiều thuộc tiểu nhóm Katu, nhóm các ngôn ngữ Môn - Khơme thuộc ngữ hệ Nam Á. Tiếng Bru - Vân Kiều có nguồn gốc chung với tiếng Việt là ngôn ngữ Nam Á nên hai ngôn ngữ này có những nét tương đồng, là loại hình ngôn ngữ đơn lập, tức là ngôn ngữ mà các từ không thay đổi hình thức biểu thị sự thay đổi chức năng chúng ở trong câu. Về mặt ngữ âm, âm tiết trong tiếng Bru - Vân Kiều chỉ gồm một số lượng nhất định các thành tố và các thành tố kết hợp nhau theo quy tắc nhất định. Về mặt ngữ pháp, một số quy tắc cấu tạo từ ghép, quy tắc kết hợp các từ trong câu ở tiếng Bru - Vân Kiều về cơ bản là thống nhất gần như trong tiếng Việt. Những nét tương đồng này giữa hai ngôn ngữ đã gúp cho người Bru - Vân Kiều học tiếng Việt hay người Kinh học tiếng Bru - Vân Kiều có thuận lợi hơn.
Trước đó, tại Thành phố Đông Hà, sở Nội vụ tổ chức hội thảo góp ý sửa đổi. bổ sung bộ tài liệu tiếng Bru - Vân Kiều. Tại hội thảo, các đại biểu thống nhất cao nội dung của dự thảo bộ tài liệu tiếng Bru – Vân Kiều do Sở Nội vụ phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm tiến hành sửa đổi, bổ sung bộ tài liệu tiếng Bru – Vân Kiều hiện hành. Theo đó, việc chỉnh sửa, bổ sung bộ tài liệu tập trung vào các nội dung chủ yếu sau: Chỉnh sửa cấu trúc; bổ sung 01 chủ đề Giáo dục pháp luật gồm 06 bài học vào tài liệu mới; và cơ hội luyện tập 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong đó ưu tiên phát triển kỹ năng nghe và nói.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 33
  • Hôm nay: 1461
  • Tháng hiện tại: 67250
  • Tổng lượt truy cập: 3322216