Tập huấn “Chăm sóc và phát triển trẻ thơ".

Đăng lúc: Thứ năm - 12/12/2019 15:59 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, trong các ngày 6-8/12/2019, Hội LHPN huyện phối hợp với Tổ chức Plan tại Quảng Trị mở 01 lớp tập huấn tình nguyện viên tại cộng đồng về thành lập, tổ chức nhóm cha mẹ và trẻ em 0-3 tuổi trong Dự án “Chăm sóc và phát triển trẻ thơ". Tham gia lớp tập huấn có 24 tình nguyện viên đến từ Hội LHPN xã A Bung, Ango và Rụt và các thành viên của Ban dự án thuộc 3 xã.
Tập huấn “Chăm sóc và phát triển trẻ thơ".

Tập huấn “Chăm sóc và phát triển trẻ thơ".

Trong chương trình của lớp tập huấn các tình nguyện viên được giảng viên truyền đạt các kiến thức về hướng dẫn chăm sóc, giáo dục, làm đồ chơi cho trẻ từ 0-3 tuổi bằng vật liệu có sẳn tại địa phương, các bước, kỷ năng điều hành sinh hoạt nhóm cha mẹ.Bên cạnh đó các tình nguyện viên còn được làm các bài tập nhóm, được chia sẻ kinh nghiệm giữa các cha mẹ về cách chăm sóc - giáo dục trẻ phù hợp, đúng cách trong việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong gia đình và cộng đồng.
Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các tình nguyện viên sau khi hoàn thành lớp tập huấn sẽ phát huy được vai trò, trách nhiệm, nâng cao năng lực, trực tiếp giúp đỡ người dân thay đổi hành vi không có lợi và thực hiện những hành vi tốt về chăm sóc và phát triển trẻ thơ. Là cầu nối giữa người dân/thành viên nhóm với dịch vụ liên quan đến CSGD trẻ tại địa phương (giáo dục, y tế, vui chơi giải trí,....) có hiệu quả hơn nhằm thực hiện tốt tiêu chí “Không có trẻ suy dinh dưởng và bỏ học” của Cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và góp phần cùng với chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Tác giả bài viết: Lê Thị Lệ Huyền
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 28
  • Khách viếng thăm: 23
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 4566
  • Tháng hiện tại: 76638
  • Tổng lượt truy cập: 3522987