Nhiều hoạt động tri ân hướng về ngày 27/7 trên địa bàn huyện.

Đăng lúc: Thứ hai - 20/07/2020 08:30 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 15/7/2020, Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Đakrông thông qua Phòng LĐ-TB&XH huyện để tặng quà cho 50 đối tượng người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.
Nhiều hoạt động tri ân hướng về ngày 27/7 trên địa bàn huyện.

Nhiều hoạt động tri ân hướng về ngày 27/7 trên địa bàn huyện.

Trong chương trình, đại diện Lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH huyện, đại diện lãnh đạo UBND thị trấn Krông Klang và BCH Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đã tiến hành trao 50 suất quà, trị giá mỗi suất 500.000 đồng (gồm tiền mặt 400.000 đồng và quà 100.00 đồng) đến với 50 đối tượng người có công với cách mạng cụ thể là đối tượng người hoạt động kháng chiến hưởng trợ cấp 1 lần thuộc các xã: Ba Lòng, Triệu Nguyên, Mò Ó, Hướng Hiệp, Đakrông và thị trấn Krông Klang.
Những món quà được Câu lạc bộ tình người tặng đến các đối tượng người có công với tấm lòng tri ân, tình cảm, lòng biết ơn đối với sự hy sinh, đóng góp của các đối tượng người có công trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc. Đây là hoạt động có nghĩa ý nhân đạo sâu sắc nhằm động viên tinh thần đến các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020).

* Đồn Biên phòng CKQT La Lay tổ chức thăm, tặng quà mẹ VNAH và gia đình chính sách
Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ, vừa qua Đồn BPCKQT La Lay phối hợp Cụm Cơ động 4 và Báo Thanh niên tổ chức chương trình ";Áo ấm biên cương". Đến dự chương trình có đồng chí Đại tá Ngô Xuân Thường-UVBTV, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh; Lãnh đạo Đồn, Cụm Cơ động 4 và lãnh đạo địa phương 02 xã A Bung và A Ngo.
Trong khuôn khổ chương trình đoàn đã tổ chức các hoạt động thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với cách mạng. Theo đó, Đoàn đã đến thăm và tặng quà Bà mẹ VNAH - mẹ Căn Thung (sinh sống tại xã A Bung và 15 gia đình chính sách. Trị giá mỗi suất quà là 1 triệu đồng; tặng quà cho học sinh THCS và Mầm non A Ngo. Thông qua các hoạt động này thể hiện sự tri ân của cán bộ chiến sĩ đối với thế hệ cha anh đã hi sinh vì nền độc lập của nước nhà cũng như thể hiện tinh thần, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

*Hội Nông dân huyện Đakrông tổ chức các hoạt động tri ân ngày Thương binh, liệt sĩ.
Nhân kỷ niệm 73 năm ngày “Thương binh liệt sỹ”, tối ngày 27/7/2020, tại xã Húc Nghì, Hội Nông dân huyện Đakrông chủ trì phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Công an huyện Đakrông tổ chức các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sĩ và truyền thông phòng chống ma túy.
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Lượng – CT.HND huyện đã thay mặt đoàn công tác phát biểu tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, giáo dục cho nhân dân, hội viên nông dân về truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng bất khuất của cha anh. Tại buổi lễ tri ân, Hội Nông dân huyện Đakrông đã tổ chức trao tặng 02 ghế đá đặt tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ xã Húc Nghì, vận động tổ chức thăm hỏi gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Ta Lự, thăm 05 gia đình chính sách, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 8 triệu đồng.
Kết thúc Lễ tri ân, đoàn công tác đã triển khai truyền thông về nội dung phòng, chống ma túy, an toàn giao thông cho nhân dân trên địa bàn xã Húc Nghì với hơn 150 lượt người tham gia; đối tượng chủ yếu bao gồm hội viên Hội Nông dân, hội viên Hội Cựu chiến binh, các em học sinh có độ tuổi từ 12 tuổi trở lên. Với hình thức truyền thông bằng lời kết hợp chiếu các phóng sự đã mang lại những thông tin bổ ích cho người tham gia; thúc đẩy phong trào phòng chống ma túy và an toàn giao thông trên địa bàn.
 

Tác giả bài viết: Lê Thị Lý - Lâm Phương - Văn Tiến - Duy Tình
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 676
  • Tháng hiện tại: 41426
  • Tổng lượt truy cập: 4810874