Tăng cường truyền thông phòng chống dịch COVID-19

Đăng lúc: Thứ tư - 05/08/2020 20:17 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh covid 19, những ngày này xã Hướng Hiệp đã chỉ đạo các ban ngành đoàn thể tập trung tuyên truyền tình hình và cách phòng dịch bệnh covid 19 đến từng người dân tại các thôn, bản.
Lực lượng ĐVTN dùng loa đi tuyên truyền tại các thôn bản

Lực lượng ĐVTN dùng loa đi tuyên truyền tại các thôn bản

Theo đó, xã đã phân công nhiệm vụ cho các ban ngành đoàn thể chia thành nhiều nhóm nhỏ đi về tận các thôn bản. Đoàn thanh niên thì chở theo loa kẹo kéo để tuyên tuyền, các Hội khác như nông dân, mặt trận… thì tuyên tuyền bằng loa cầm tay. Bà Hồ Thị Học, thôn Khe Van xã Hướng Hiệp nói: “Mấy hôm nay, bà con chúng tôi xem ti vi thấy tình hình dịch bệnh quay trở lại, chúng tôi rất lo lắng. Được các đồng chí cán bộ thôn tuyên truyền đến tuyên truyền cách phòng bệnh tại nhà như rửa tay bằng xà phòng, không tập trung đông người… thì không bị lây bệnh nên chúng tôi yên tâm hơn và thực hiện đúng như các hướng dẫn của cán bộ”.
Anh Hồ Văn Liêm, bí thư xã đoàn Hướng Hiệp cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, sau khi có chủ trương thực hiện các biện pháp tuyên truyền phòn chống dịch COVID-19, chúng tôi đã phân công các đồng chí bí thư chi đoàn ở thôn phối hợp với các ban ngành đoàn thể khác và đoàn viên thanh niên, tập trung công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân phòng dịch một cách hiệu quả. Theo đó, chung tôi đã mượn loa kẹo kéo trong dân tuyên truyền đến tận các đường làng ngõ xóm, một số thì đến tận nhà hướng dẫn bà con không tập trung đông người, không tổ chức các lễ hội truyền thống, ra đường nhớ đeo khẩu trang…”.
Hiện nay trên địa bàn huyện Đakrông có 902 công dân mới đi từ vùng có dịch bệnh COVID-19 trở về và đang thực hiện cách ly tại nhà. Để công tác phòng chống dịch hiệu quả, huyện Đakrông công tác truyền thông cho người dân về tình hình dịch bệnh đồng thời chỉ đạo trạm y tế hướng dẫn người dân đi tham quan du lịch và làm ăn, học sinh, sinh viên nghỉ hè từ nơi có dịch trở về địa phương phải đến trạm y tế để khai báo y tế cũng như được hướng dẫn tự cách ly. Chỉ đạo công an xã phối hợp với các đồn biên phòng trực 24/24 tại các điểm chốt chặn đường mòn lối mở dọc trên tuyến biên giới. Các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền hướng dẫn người dân đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người, các cơ sở kinh doanh karaoke, trung tâm tạm đóng cửa, các quán ăn, nhà hàng, cà phê… chuyển sang hình thức kinh doanh online hoặc bán mang về. Bên cạnh đó, Trung tâm VHTT-TDTT huyện cũng đã tăng cường các bản tin về phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên hệ thống loa phát thanh, treo băng rôn khẩu hiệu ở các tuyến đường chính, khu đông dân cư, truyên truyền trên xe lưu động… Các địa phương không thể tiếp sóng loa Phát thanh đã có những cách làm sáng tạo bằng cách truyên truyền lưu động như chở loa kẹo kéo đi tuyên truyền đến tận các thôn bản vùng sâu vùng xa. Nhờ đó, bà con biết cách để phòng chống dịch bệnh được hiệu quả hơn.
Tác giả bài viết: Lâm Phương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 60
  • Khách viếng thăm: 58
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 556
  • Tháng hiện tại: 11236
  • Tổng lượt truy cập: 3346033