Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non

Đăng lúc: Thứ tư - 16/10/2019 18:49 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Thực hiện Quyết định số 1008/QĐ-TTg ngày 02/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhằm nâng cao khả năng sử dụng tiếng Việt của trẻ, đảm bảo cho trẻ
Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non

Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non

một buổi học của trẻ 3-5 tuổi tại Trường Mần non Sơn Ca xã Mò Ó huyện Đakrông. Các em được cô giáo hướng dẫn làm quen với các chữ, từ thông qua những bức tranh nhiều màu sắc, các trò chơi vận động tập thể, các góc học tập thiên nhiên được các cô bố trí một cách hợp lý phù hợp cho các em tham gia. Thông qua những hoạt động như thế này vốn tiếng Việt của các em được nâng lên rất nhiều. Các em được thực hành các kỷ năng sinh hoạt, giao tiếp thông qua các trò chơi, buổi học, bữa ăn, giờ ngủ.Chị Hồ Thị Hưm, Thôn Phú Thiềng xã Mò Ó - Đakrông cho biết: "Từ khi con được đến trường học khi về nhà các cháu ngoan hơn sử dụng tiếng việt nhiều hơn trong việc giao tiếp với mọi người xung quanh. phụ huynh như chúng tôi rất yên tâm".
Trường mầm non Sơn Ca xã Mò Ó huyện Đakrông hiện có gần 400 cháu độ tuổi từ 3-5 có 9 lớp với 4 điểm trường. Các trẻ chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số người Vân Kiều, Pa Cô, đây là độ tuổi các cháu phát triển rất mạnh về khả năng ngôn ngữ của mình. Khi mới đến trường khả năng nói tiếng Việt của các cháu còn rất nhiều hạn chế, đến lớp trẻ giao tiếp cùng nhau chủ yếu bằng tiếng bản địa .Vì vậy, nhà trường đã linh hoạt, sáng tạo, thiết kế môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm tạo điều kiện cho trẻ nhận biết, giao tiếp và phát âm tiếng Việt ở mọi lúc, mọi nơi bằng cách gắn chữ lên các thiết bị đồ dùng học tâp, các loại cây, đồ chơi, tạo ra các không gian cho trẻ giao lưu trao đổi với cô, vói bạn cùng nhau bằng tiếng Việt. Chị Nguyễn Thị Tâm Hiệu trưởng trường Mầm non Sơn Ca xã Mò Ó huyện Đakrông cho biết thêm: "Trường cũng nổ lực xây dựng môi trường bên ngoài, môi trường thiên nhiên để cho trẻ khám phá về vốn tiếng việt. Từ những nguyên vật liệu sẳn có và các dụng cụ đồ dùng của đồng bào dân tộc Vân Kiều để cho trẻ tìm hiểu và tăng cường vốn ngôn ngữ để chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ trước khi bước vào lớp 1".
Việc tổ chức thực hiện tốt Quyết định số 1008/QĐ-TTg ngày 02/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Đakrông trong thời gian qua có ý nghĩa quan trọng giúp trẻ có được vốn tiếng Việt phong phú hơn,tự tin hơn khi giao tiếp với bạn bè, thầy cô bằng tiếng Việt. Đồng thời vận động, tuyền truyền đến các bậc phụ huynh đồng hành cùng với nhà trường tạo môi trường vui chơi tập nói tiếng Việt và sử dụng tiếng Việt nhiều hơn cho trẻ trong thời gian sinh hoạt lúc ở cùng gia đình. Từ đó giúp cho các cháu có một hành trang tốt, một tâm thế sẵn sàng chuẩn bị bước vào bậc tiểu học.
Tác giả bài viết: Quang Duy - Minh Vũ - Phương Nhi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 34
  • Khách viếng thăm: 27
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 2242
  • Tháng hiện tại: 80062
  • Tổng lượt truy cập: 3526411