Tăng cường thắt chặt và triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVD-19 trên địa bàn huyện

Đăng lúc: Thứ năm - 18/11/2021 16:44 - Người đăng bài viết: admin
Ngay sau khi ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có tiếp xúc với cộng đồng, UBND huyện Đakrông đã triển khai thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19.
Phong toả tạm thời các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao COVID-19

Phong toả tạm thời các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao COVID-19

Trước diến biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID- 19. Huyện Đakrông đã thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn; Thực hiện việc phun khử khuẩn ngay các khu vực phải phong toả. Lấy mẫu xết nghiệm người dân trong khu vực phong toả và toàn bộ người dân trên địa bàn các xã, thị trấn có nguy cơ cao lây nhiễm. Ra quyết định áp dụng các biện pháp phong tỏa tạm thời đối với một số hộ gia đình thuộc các thôn có nguy cơ lây nhiễm cao COVID-19.
Nhằm thắt chặt hơn nữa công tác quản lý, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. UBND huyện điều chỉnh tạm thời một số hoạt động trên địa bàn thị trấn Krông Klang như: Hạn chế người dân trên địa bàn thị trấn ra khỏi nhà sau 21 giờ đêm đến 06 giờ sáng hôm sau (ngoại trừ các trường hợp có lý do chính đáng); không tụ tập đông người nếu trường hợp cần thiết chỉ được tập trung không quá 10 người tại cùng một thời điểm ở các khu vực bên ngoài công sở (trường hợp đám táng); Tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ như: trò chơi điện tử, bida, làm đẹp, cắt tóc, gội đầu, Spa…. ; đối với các xã Hướng Hiệp, Mò Ó, Thị Trấn và Đakrông tuyên truyền vận động người dân hạn chế đi lại khi thực sự không cần thiết và không nên đến địa bàn khác nhằm tránh việc làm lây nhiễm ra địa phương khác; đối với các địa phương khác trên địa bàn tiếp tục phát huy vai trò giám sát của tổ COVID-19 cộng đồng, tuyên truyền vận động người dân thực hiệt tốt 5K. Đối với TTYT tập trung lực lượng, truy vết triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh, mở rộng khu vực gần với khu cách ly; tạm dừng việc tổ chức thăm hỏi nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Các lực lượng công an, quân sự phối hợp với lực lượng y tế, các địa phương trong công tác truy vết, chốt chặn tại các khu vực phong tỏa. Thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện để có phương án phòng dịch COVID-19 phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương
Tác giả bài viết: Nguyễn Nguyệt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 3481
  • Tháng hiện tại: 100789
  • Tổng lượt truy cập: 5046463