Tấm lòng của nhóm học sinh Hà Nội đối với nạn nhân của chiến tranh

Đăng lúc: Thứ ba - 28/11/2017 08:27 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Vừa qua một nhóm bạn học sinh không quản ngại đường sá xa xôi để đến với đồng bào miền núi huyện Đakrông. Tại đây, nhóm học sinh này đã có những việc làm hết sức ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc.
Các bạn học sinh tặng nhà cho bà Muống

Các bạn học sinh tặng nhà cho bà Muống

Bà Hồ Thị Muống đã ở trong căn nhà cũ kỹ, chật hẹp hơn nửa cuộc đời. Mang trong mình vết thương chiến tranh, sức khoẻ không cho phép bà Muống quăng quật rẫy nương, thế nên, cả đời bà lẫn con cái đều quẩn quanh trong đói nghèo. Nguyện vọng lớn nhất của bà Muống là có một căn nhà để che mưa, che nắng và ước mơ đó đã trở thành hiện thực khi nhóm học sinh Hà Nội chung tay vì cuộc sống cộng đồng hỗ trợ gia đình xây dựng cho bà một căn nhà mới. Vừa rồi, các bạn trẻ còn vượt hàng trăm cây số để đến thăm, tặng quà cho gia đình. Hành động của các học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường khiến bà Muống, vợ chồng người con trai và hai đứa cháu nhiễm chất độc da cam rất cảm kích. Bà Hồ Thị Muống, Thôn Phú An, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông xúc động nói: “Cả cuộc đời mẹ sống trong căn nhà dột nát nhưng nay được các cháu ở Hà Nội giúp đỡ tặng nhà mới mẹ vui lắm, các con mẹ cũng vui, đây là ước mơ bao đời nay của gia đình và từ nay đã đỡ khổ rồi”.
Năm 2000, vợ chồng anh Vừa kết hôn, rồi vui mừng đón ba người con khoẻ mạnh chào đời. Cuộc sống đang yên ả thì năm 2006, anh bị tai nạn bom mìn. Đang khoẻ mạnh, bỗng chốc trở thành người khuyết tật, ước mơ về một căn nhà vững chãi tan biến trong lòng anh Vừa. Chính vì vậy, khi được nhận ngôi nhà mới này, gia đình anh Vừa vui mừng khôn xiết, với việc tặng nhà, có thể nói các thành viên nhóm học sinh Hà Nội chung tay vì cộng đồng đã tiếp thêm nghị lực sống cho vợ chồng anh Vừa. Em Nguyễn Thanh Hải, thành viên trong nhóm cho biết: “Khi triển khai dự án này chúng em suy nghĩ rất nhiều, chúng em đã phỏng vấn những hộ dân ở đây cần gì và xem cuộc sống khó khăn của họ như thế nào. Sau đó chúng em đã đăng những bài báo kêu gọi các nhà hão tâm cùng chung sức...
Với mong muốn chia sẻ những nỗi đau do chiến tranh gây ra, các bạn trẻ đã lập dự án, đôn đốc việc xây dựng 5 căn nhà, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng cho các nạn nhân chiến tranh tại huyện Đakrông. Sau tầm 7 tháng triển khai, dự án đã hoàn thành trong niềm vui vô bờ của các bạn trẻ, đây cũng chính là động lực để nhóm tiếp tục vươn tới trên chặng đường thắp sáng cuộc sống những số phận kém may mắn. Khi được hỏi về những dự định trong thời gian tới Em Nguyễn Anh Thư, thành viên của nhóm cho biết thêm: “Ngoài dự án này ra, thời gian tới chúng em mong muốn tiếp tục triển khai một số dự án khác như điện sáng hay nước sạch cho người dân”.
Tuy còn trẻ tuổi nhưng những việc làm của họ mang ý ngĩa to lớn và thiết thực, đặc biệt đã góp phần mang lại niềm vui, niềm động viên lớn để những gia đình gặp khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 15
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1005
  • Tháng hiện tại: 14062
  • Tổng lượt truy cập: 3348859