Tổ chức CI tổ chức bữa ăn tất niên cho trẻ bán trú vùng cao

Đăng lúc: Thứ tư - 03/02/2016 14:58 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong những năm qua tổ chức CI Đài Loan thường xuyên phối hợp với Trung tâm bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Trị tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm giúp đỡ nhiều trẻ em tại huyện Đakrông, qua đó phần nào tháo gỡ những khó khăn đối với nhà trường và phụ huynh vùng cao, còn con trẻ có điều kiện tốt hơn khi đến trường.
    Là lần đầu tiên tổ chức CI Đài Loan và Trung tâm bảo trợ trẻ em Quảng Trị phối hợp tổ chức bữa ăn tất niên cho các trẻ mầm non thuộc trường mầm non xã Pa Nang huyện Đakrông. Trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn của một xã vùng biên thì đây thực sự là bữa ăn tất niên mang nhiều ý nghĩa, nó không những mang đến niềm vui mà còn thể hiện sự quan tâm chia sẽ của toàn xã hội đối với con em vùng đặc biệt khó khăn.
    Trước đó tổ chức CI Đài Loan cũng nhận hỗ trợ kinh phí để trưởng mầm non Pa Nang xây bếp ăn tập thể, cặp lồng cơm giữ ấm vào mùa đông cho các cháu. Từ sự giúp đỡ đó nên thời gian qua tỷ lệ các trẻ đến trường chuyên cần hơn, có điều kiện được học tập, sinh hoạt tốt hơn, còn các bậc phụ huynh cũng yên tâm mỗi khi đưa con em đến trường. Như vậy, ngoài việc hỗ trợ về cơ sở vật chất và thiết bị nuôi dạy học thì hơn 6 năm qua, tổ chức CI Đài Loan cũng đã hỗ trợ tiền ăn trưa cho 1080 trẻ với mức 5000 đồng mỗi trẻ tại các trường mầm non xã Hướng Hiệp, Mò Ó, Đakrông, qua đó đã góp phần không nhỏ đến việc nuôi và dạy của cô trò ở các điểm trường này.
    Bằng những việc làm cụ thể và thiết thực của tổ chức CI đã phần nào giúp huyện Đakrông giảm bớt tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em. Tuy nhiên, trong điều kiện của huyện nghèo của cả nước thì cần lắm những tầm lòng thiện nguyện để giúp các cháu nơi đây có cuộc sống tốt hơn và đặc biệt mỗi dịp tết đến xuân về.
Tác giả bài viết: Quang Duy – Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 53
  • Khách viếng thăm: 52
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4420
  • Tháng hiện tại: 23029
  • Tổng lượt truy cập: 3357826