Sôi nổi phong trào tình nguyện hè tại xã Triệu Nguyên

Đăng lúc: Thứ năm - 16/07/2015 16:33 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Những năm gần đây màu áo xanh tình nguyện đã trở nên rất đỗi thân quen khắp các bản làng thôn xóm. Khẩu hiệu: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” đã khẳng định tính xung kích của thanh niên. Dù cho ở giai đoạn cách mạng nào thì thanh nên cũng luôn tỏa sáng bởi những việc làm thiết thực. Với chủ đề “Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới” nằm trong chuổi các hoạt động tình nguyện hè, những ngày này gần 100 sinh viên thuộc Phân viện ĐH Huế tại Quảng Trị và xã đoàn Triệu Nguyên nô nức lên đường tình nguyện trở về với chiến khu xưa xã Triệu Nguyên huyện Đakrông.
Hoạt động tình nguyện của thanh niên tại xã Triệu Nguyên

Hoạt động tình nguyện của thanh niên tại xã Triệu Nguyên

     Lần đầu tiên tham gia tình nguyện hè tại một xã khó khăn ở miền núi, anh Đinh Tiến Sáng, sinh viên Phân viện ĐH Huế tại Quảng Trị cảm thấy rất phấn khởi và vinh dự vì được góp một phần sức của mình để giúp bà con dân bản. Với anh đây cũng là dịp để anh cùng với các bạn đoàn viên thanh niên của trường thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ để tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Anh Đinh Tiến Sáng, sinh viên Phân viện ĐH Huế tại Quảng Trị chia sẻ: “Lên tình nguyện ở đây, được sống, được làm việc, được ăn ở với bà con tôi cảm thấy gần gũi, thân quen. Mặc dù phải làm đường, chở cát, vật liệu rất mệt nhưng tôi lại rất vui vì mình đã làm được một công việc ý nghĩa. Nếu cớ cơ hội, hè năm sau tôi cũng muốn trở lại tình nguyện ở Đakrông”
                  
       Tham gia chuyến tình nguyện hè lần này, Phân viện ĐH Huế tại Quảng Trị có 50 sinh viên và 30 đoàn viên thanh niên thuộc xã đoàn Triệu Nguyên tham gia. Với chủ đề “Tuổi trẻ Đakrông chung tay xây dựng nông thôn mới” Qua một tuần tình nguyện, Đoàn đã tiến hành làm một sân vận động, sân khấu văn hóa, 60m đường bê tông nối từ UBND xã Triệu Nguyên ra sân văn hóa xã. Ngoài ra, Đoàn đã tổ chức những buổi nói chuyện truyền thống, chiếu phim lưu động và tặng quà cho trẻ em, tặng quần áo cũ và sách vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Anh Vũ Trung Kiên - bí thư đoàn Phân viện ĐH Huế tại Quảng Trị nói: “Tình nguyện hè là một công việc thường niên của chúng tôi, riêng với Đakrông thì chúng tôi đến tình nguyện nhiều hơn ở những nơi khác. Đến đây, tận mắt chứng kiến cuộc sống bà con còn nhiều khó khăn, nên bên cạnh những hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ chúng tôi cũng muốn làm những công trình thiết yếu để phục vụ sinh hoạt cho bà con, góp một phần nhỏ bé sức trẻ của mình để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con”.
                            
    Đợt tình nguyện hè của sinh viên Phân viện ĐH Huế tại Quảng Trị cũng là dịp để đoàn viên thanh niên địa phương thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ đóng góp công sức để xây dựng quê hương. Anh Đỗ Ngọc Ánh- bí thư xã đoàn Triệu Nguyên cho biêt: “ Phải nói rằng, tình nguyện hè cũng là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp đoàn viên thanh niên. Qua đây, chúng tôi cũng muốn góp phần giáo dục truyền thống yêu quê hương đất nước trong thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, tạo được mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa chi đoàn xã với chi đoàn Phân viện ĐH Huế, mong rằng, những mùa hè năm sau các bạn sẽ tiếp tục đến vớimãnh đất này”
     Một tuần tình nguyện hè ở chiến khu xưa Triệu Nguyên rồi sẽ qua nhanh. Nhưng chắc chắc trong tiềm thức của các bạn sinh viên Phân viện ĐH Huế tại Quảng Trị cũng như đoàn viên thanh niên địa phương sẽ không bao giờ quên những nụ cười rạng rỡ khi được góp sức trẻ của mình cho những công việc hết sức ý nghĩa này.                                     
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Minh Sang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 23
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 392
  • Tháng hiện tại: 41142
  • Tổng lượt truy cập: 4810590