Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Đăng lúc: Thứ hai - 02/03/2020 16:35 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Cùng với tất cả học sinh THPT của tỉnh Quảng Trị sẽ bắt đầu trở lại trường học vào ngày mai 3/3, tại huyện miền núi Đakrông, các trường THPT cũng đang tập trung tổng dọn vệ sinh để sẵn sàng đón học sinh trở lại sau một kỳ nghỉ dài để phòng dịch bệnh Covid 19.
Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Sáng 2/3, ngay từ sớm, các cán bộ giáo trường THPT Đakrông đã tập trung để phân công nhau quét dọn, lau chùi vệ sinh tất cả các phòng học, phòng đa chức năng, khuôn viên trường sạch sẽ. Cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Giang cho biết: "Trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống dịch covid 19, sau tuần đầu tiên học sinh nghỉ, nhà trường đã bố trí giáo viên chúng tôi đều thay phiên nhau trực và dọn dẹp vệ sinh. Riêng bản thân tôi, một tuần trực 2 ngày để dọn dẹp vệ sinh. Ngoài ra, chúng tôi cũng cũng ra các bài tập trực tuyến cho học sinh để khi các em trở lại trường không bị mất kiến thức".
Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, để đảm bảo cho học sinh trở lại trường được an toàn, Trường THPT Đakrông đã phối hợp với trung tâm y tế huyện phun khử trùng các phòng học trong khuôn viên trường, trưng bày pa nô áp phích để giáo viên cũng như học sinh biết về sự nguy hại của dịch bệnh cũng như phòng bệnh thật tốt không để dịch bệnh xâm lấn hoặc lây lan. Thực hiện khử khuẩn trường lớp; chuẩn bị đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ học sinh và giáo viên, như nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, giấy sạch hoặc khăn để lau tay, dung dịch sát khuẩn tay nhanh... Trong điều kiện dịch bệnh chưa chấm dứt, nhà trường không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, hoạt động ngoại khóa, tham quan thực tế; tổ chức chào cờ tại lớp thay cho tập trung toàn trường, kiểm tra sức khỏe học sinh trước lúc bước vào lớp học...Thầy giáo Lê Chí Thông, Hiệu trưởng trường THPT Đakrông cho biết thêm: "Để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, ngay sau khi đón học ính trở lại trường, nhà trường đã chuẩn bị phiếu hỏi cho học sinh, yêu cầu học sinh trả lời trong thời gian nghỉ học có tham gia các hoạt đông nào khác, thông qua đó để sàng lọc, phối hợp với y tế để kiểm tra. Đầu mỗi buổi học, nhà trường sẽ hỏi thăm sức khỏe cũng như tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch cho học sinh. Đặc biệt thực hiện các khuyến cáo của Bộ y tế, khi học sinh đến trường, đồng thời sau mỗi buổi học, nhà trường sẽ tổng dọn vệ sinh để chuẩn bị đón học sinh ca chiều. Đồng thời, nhà trường cũng trang bị thùng rác có nắp đậy ở trong phòng học và trang bị các vòi nước, xà phòng diệt khuẩn, trước mỗi hành lang lớp học, được sự tài trợ của Phân viện Đại học Huế dung dịch nước rửa tay khô, nhà trường cũng trang bị để các em rửa tay trước khi vào lớp và sau khi tan học".
Ngoài ra, công tác phòng chống dịch ở tất cả các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Đakrông đã được triển khai thực hiện, chuẩn bị đồng bộ các biện pháp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và giáo viên sớm ổn định tình hình và duy trì nền nếp học. Đồng thời chuẩn bị tốt công tác chuyên môn giúp học sinh học tập thuận lợi, hiệu quả.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 1262
  • Tháng hiện tại: 14319
  • Tổng lượt truy cập: 3349116