Ra mắt câu lạc bộ "Giáo dục hành động an toàn giao thông" tại xã Triệu Nguyên

Đăng lúc: Thứ hai - 19/08/2019 08:18 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Thực hiện năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em, sáng nay, ngày 12/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Ban ATGT tỉnh Quảng trị tổ chức ra mắt mô hình "Giáo dục hành động thực hiện an toàn giao thông” tại thôn Xuân Lâm - xã Triệu Nguyên - Huyện Đakrông.
Ra mắt câu lạc bộ "Giáo dục hành động an toàn giao thông" tại xã Triệu Nguyên

Ra mắt câu lạc bộ "Giáo dục hành động an toàn giao thông" tại xã Triệu Nguyên

Mô hình có 40 thành viên ban đầu là cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu, gương mẫu chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, có uy tín trong cộng đồng, có khả năng trong công tác tuyên truyền, vận động. Mô hình được thành lập nhằm tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và gia đình thực hiện các tiêu chí trong bảo đảm an toàn giao thông gồm: Luôn mang đủ giấy tờ xe theo quy định; đi xe đúng làn đường, phần đường quy định; giúp đỡ người tham gia giao thông; không lấn chiếm lòng lề đường buôn bán, họp chợ, gây ách tắc giao thông;đủ độ tuổi và sức khỏe phù hợp với loại xe; không lái xe khi đã uống rượu bia; đội mũ bảo hiểm đạt chất lượng, đúng quy cách cho người lớn và trẻ em; luôn đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện; không chở quá số người theo quy định tham gia sinh hoạt nhóm phụ nữ với an toàn giao thông tại địa phương; mỗi phụ nữ là một tuyên truyền viên tích cực tại gia đình và cộng đồng.
Từ mô hình tại xã Triệu Nguyên, các cấp hội phụ nữ trong toàn huyện sẽ nhân rộng ra các địa phương khác. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, góp phần thực hiện tốt Chỉ thị số 09 – CT/HU ngày 6 tháng 6 năm 2018 của Ban Thường vụ huyện ủy về tăng cường lãnh đạo đối với công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện. bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa
Tác giả bài viết: Lê Thị Lệ Huyền
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 645
  • Tháng hiện tại: 5162
  • Tổng lượt truy cập: 3339959