Phụ nữ thị trấn Krông Klang: Với các hoạt động từ thiện nhân đạo

Đăng lúc: Thứ tư - 31/10/2018 14:18 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Nhằm khơi dậy truyền thống tương thân, tương ái trong mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ thị trấn Krong Klang huyện Đakrông đã đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện bằng nhiều việc làm thiết thực, góp phần giúp đỡ những phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi, gia đình chính sách... vơi bớt khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.
Phụ nữ thị trấn dọn dẹp vệ sinh giúp gia đình hộ nghèo, hộ khó khăn...

Phụ nữ thị trấn dọn dẹp vệ sinh giúp gia đình hộ nghèo, hộ khó khăn...

Chúng tôi được tham gia một buổi cấp phát bánh mì miễn mì cho các em nhỏ ở điểm trường lẻ mầm non thôn A Rồng thị trấn Krông Klang, các cháu rất phấn khởi khi đón nhận những chiếc bánh mì đầy nghĩa tình của các cô trong Hội.  Với nguồn kinh phí của Hội hạn hẹp, tuy nhiên, mỗi tháng đôi ba lần các cán bộ phụ nữ thị trấn lại dành ra một khoản tiền nho nhỏ để mua bánh mì tặng cho các cháu. Đón nhận những ổ bánh mì đầy nghĩa tình của Hội, cô và trò điểm trường A Rồng rất xúc động.  Cô Lê Thị Thu, giáo viên Trường mầm non thị trấn Krông Klang huyện Đakrông tâm sự: các cháu ở điểm trường A Rồng đa số có hoàn cảnh gia đình khó khăn thiếu thốn, nhiều cháu có khi không ăn sáng đến trường vì vậy những bữa ăn sáng đầy nghĩa tình của các cô trong Hội phụ nữ thị trấn đã phần nào giúp các cháu ấm lòng hơn. Chúng tôi cũng rất mong những bữa sáng ân tình như thế này ngày một nhiều hơn nữa. Cô cháu chúng tôi biết ơn Hội rất nhiều.
Xác định việc thực hiện công tác từ thiện nhân đạo, đỡ đầu phụ nữ nghèo là việc nên làm kết nối những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn, Hội đã ký kết chỉ tiêu giao ước thi đua gắn công tác đỡ đầu hộ nghèo với những biện pháp cụ thể, trọng tâm là hổ trợ vay vốn kết hợp với hướng dẫn cách làm ăn, phân công đỡ đầu tuỳ theo điều kiện thực tế của địa phương để giúp đỡ chị em thoát nghèo. Đầu năm, Hội tổ chức họp BCH nhằm phân loại hộ nghèo theo từng nguyên nhân để đưa ra các giải pháp, đồng thời phân công đỡ đầu, giúp đỡ cho từng chi hội. Có 251 hộ nghèo được giúp đỡ, trong đó có 55 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ kinh tế được đỡ đầu có địa chỉ, giao chỉ tiêu cho mỗi chi hội đỡ đầu cho 1 hộ phụ nữ nghèo. Đặc biệt, chương trình hỗ trợ lợn giống quay vòng qua 2 năm thực hiện từ 2 con lợn giống đầu tiên cho 2 hộ hưởng lợi nay đã quy vòng cho 9 hộ. Các hoạt động hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ được đặc biệt chú trọng. Chị Phan Thị Chung, chủ tịch Hội LHPN thị trấn Krông Klang huyện Đakrông cho biết: Xác định giúp đỡ chị em phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống là nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Vì vậy, trong năm 2018, Hội phụ nữ thị trấn đã tập trung vào các hoạt động mang lại ý nghĩa thiết thực bằng cách xây dựng các mô hình sinh kế hiệu quả, tổ chức các hoạt động đỡ đầu đầu, giúp đỡ các hộ phụ nữ khó khăn. Qua đó, Hội đã giúp đỡ được nhiều chị em vượt lên khó khăn. Và khi, kinh tế gia đình phá triển thì chị em sẽ tham gia các hoạt động Hội 
Tham gia làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo, kết nối những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng, các cấp Hội Phụ nữ thị trấn Krông Klang huyện Đakrông  đã góp phần gìn giữ, phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc tạo ra sự gắn kết giữa hội viên với tổ chức Hội.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 1574
  • Tháng hiện tại: 91250
  • Tổng lượt truy cập: 3537599