Phụ huynh và học sinh huyện Đakrông hân hoan nhận gạo hỗ trợ

Đăng lúc: Thứ hai - 05/10/2015 10:09 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Năm học mới 2015-2016 đã bắt đầu, những ngày này trên các nẻo đường vùng cao từng chiếc xe tải chở gạo để về cấp cho học sinh, đã kịp thời giúp các gia đình vơi bớt nỗi lo cái ăn để các con được đến trường. P/s được thực hiện tại xã Ba Nang huyện Đakrông.
Cấp gạo cho học sinh huyện Đakrông

Cấp gạo cho học sinh huyện Đakrông

      8 giờ sáng, chiếc xe tải chở hơn 10 tấn gạo của Nhà nước về cấp cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn theo Nghị định 36 của Thủ tướng chính phủ đã đỗ trước cổng UBND xã. Các em học sinh và phụ huynh hớn hở đến nhận gạo trong niềm vui và phấn khởi. Vậy là từ nay, các em không phải lo bị đói khi đến lớn, không phải lo phải nghỉ học giúp bố mẹ lên nương lao động kiếm sống.  Em Hồ Thị Lam- học sinh lớp 8 Trường THCS Ba Nang tâm sự: “Gia đình em có 5 chị em cùng đi học, nhà lại nghèo, bố mẹ rất vất vả để nuôi chúng em ăn học. được nhà nước hỗ trợ gạo hàng tháng, chúng em không lo phải bị đói khi đến lớp, không phải nghỉ học để lên rẩy cùng ba mẹ”.
       Các đối tượng được trợ cấp gạo gồm: học sinh tiểu học và THCS đang học tại các trường PTDT bán trú, học sinh bán trú tại các trường tiểu học và THCS công lập ở khu vực có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn; học sinh là người dân tộc thiểu số có bố, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp có hộ khẩu tại các xã, thôn có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, không hưởng chế độ nội trú, có nhà ở xã trường hoặc địa hình cách trở không thể đến trường và trở về nhà trong ngày. Ông Hồ Văn Rê  thôn A La xã Ba Nang huyện Đakrông nói: "Nhà tôi ở xã trường, cháu nội tôi đi học ở lại bán trú tại trường nên có số gạo trợ cấp này, gia đình tôi không lo gửi gạo tới truờng cho con. Được quan tâm của đảng nhà nước đến con em khó khăn, tôi rất biết ơn”
       Được biết, số gạo này được lấy từ nguồn dự trỡ quốc gia, được cấp định mức 15kg/người/ tháng. Đợt này, học sinh ở 2 trường Tiểu học và THCS Ba Nang được hỗ trợ hơn 10 tấn gạo, mỗi học sinh được nhận 30 kg. Việc cấp phát gạo kịp thời đúng vào dịp đầu năm học mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các em đến trường đầy đủ. Thầy Hồ Ngọc Vương- GV phụ trách bán trú Trường THCS Ba Nang cho biết: Việc hỗ trợ gạo cho học sinh như thế này đã góp phần rất lớn cho nhà trường trong việc huy động học sinh đến trường, nâng tỷ lệ chuyên cần và hạn chế tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng vì điều kiện gia đình khó khăn”     
      Đây thực sự là nguồn hỗ trợ rất kịp thời nhằm động viên giúp học sinh ở vùng sâu, vùng xa giảm bớt khó khăn để vươn lên trong học tập.
Tác giả bài viết: Lâm Phương- Minh Sang- Phương Nhi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 40
  • Khách viếng thăm: 22
  • Máy chủ tìm kiếm: 18
  • Hôm nay: 2911
  • Tháng hiện tại: 92587
  • Tổng lượt truy cập: 3538936