Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

Đăng lúc: Thứ ba - 16/08/2016 09:04 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Xây dựng đời sống văn hóa là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. Phát triển văn hóa có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, làm nền tảng tinh thần cho xã hội, tạo động lực để phát triển kinh tế.
Lễ đón nhận danh hiệu  văn hóa  thôn A Liêng xã Tà Rụt

Lễ đón nhận danh hiệu văn hóa thôn A Liêng xã Tà Rụt

Ở huyện Đakrông, sau khi sáp nhập Ban chỉ đạo cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”  với Ban chỉ đạo  phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”  đã làm tăng thêm sức mạnh phong trào, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, tương thân  tương ái  của nhân dân trong việc giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đẩy mạnh công tác xã hội hóa xây dựng đường giao thông nông thôn, tiếp thu đưa khoa học, kỹ thuật vào phát triển sản xuất; tính dân chủ và tinh thần tự giác trong nhân dân ngày càng được phát huy. Hoạt động phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn huyện đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể từ  huyện đến cơ sở được chỉ đạo quyết liệt, tạo động lực quan trọng trong các phong trào thi đua  yêu nước, thu hút được sự quan tâm của toàn xã hội trên cơ sở kết hợp chặt chẽ với thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.  
Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn huyện ngày càng phát triển sâu rộng. Thuần phong mỹ tục được giữ gìn, phát huy, nhiều nét mới trong đời sống văn hóa được hình thành, các tệ nạn xã hội được dần dần đẩy lùi. Hiệu quả rõ nhất của phong trào TDĐKXDĐSVH đã góp phần xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế ổn định , an ninh chính trị; trật tự an toàn được giữ vững; vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp; chất lượng cuộc sống người dân ngày càng được khởi sắc và nâng lên. Đến nay, toàn huyện  100% làng, bản, cơ quan, đơn vị được phát động xây dựng đơn vị văn hoá, có 101/103 thôn được công nhận thôn văn hóa, đạt 99%; có 91/96 đơn vị được công nhận danh hiệu ĐVVH, đạt 95%; có 6621/7793 hộ gia đình văn hóa, đạt 84%; có 21 thôn và 11 đơn vị được UBND tỉnh công nhận danh hiệu ĐVVH xuất sắc.
Đặc biệt, Ngày hội đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư những năm gần đây đã tạo ra một diễn đàn dân chủ, tập hợp được sức mạnh cá nhân, gia đình, cộng đồng, tạo sức gắn kết cộng đồng, làng xã có sức lan tỏa mạnh mẽ và ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống văn hóa tin thần của nhân dân. Ngày hội đại đoàn kết toàn dân ngày càng thể hiện rõ nét các phong trào thi đua thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, thể hiện sự trang trọng qua phần lễ và phần hội, là nơi để vinh danh các danh hiệu văn hóa. Điều đó thể hiện được sức mạnh toàn dân dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự đồng thuận của đông đảo quần chúng nhân dân trong việc thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH.
Nghị quyết 33-NQ/TW về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu câu phát triển bền vững đất nước, đã mỡ ra cho Đakrông có  hướng đi mới, góp phần thúc đẩy phát triển sự nghiệp văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của huyện nhà
Tác giả bài viết: Hồ Văn Hiếu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 40
  • Khách viếng thăm: 28
  • Máy chủ tìm kiếm: 12
  • Hôm nay: 5798
  • Tháng hiện tại: 83618
  • Tổng lượt truy cập: 3529967