Phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Đăng lúc: Thứ sáu - 01/06/2018 09:06 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 30/5/2018, Phòng LĐ- TB&XH phối hợp với UBND xã Ba Nang đã tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018. Tham dự có đồng chí Hồ Thị Kim Cúc – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và hơn 300 trẻ em tham dự. Tháng hành động năm nay được phát động với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.
Phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồ Thị Kim Cúc nhấn mạnh, trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền đã chú trọng đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tuy nhiên, hiện công tác này vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế. Do đó, nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 được tổ chức điểm tại huyện là dịp để toàn xã hội, người lớn và trẻ em, hưởng ứng một cách thiết thực các cuộc vận động xã hội, cùng với huyện, các ban, ngành đoàn thể thực hiện cho được các mục tiêu cải thiện đời sống trẻ em của Chương trình hành động Quốc gia vì trẻ em; Quán triệt, triển khai cụ thể hóa Chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em giai đoạn và Chương trình Bảo vệ trẻ trẻ em giai đoạn 2016-2020; bảo vệ trẻ em trong thời đại công nghệ số.
Tại buổi lễ, giúp cho chúng ta hiểu rỏ hơn về quyền trẻ em và các quy định của pháp luật về bảo vệ trẻ em trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và thế giới công nghệ số, góp phần đảm bảo an toàn cho trẻ em, hạnh phúc cho các gia đình và xã hội. Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền, nhằm giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Tổ chức tầm nhìn thế giới đã hỗ trợ 30 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) cho các em, đây là nguồn viên giúp các em vươn lên trong cuộc sống, cũng trong dịp này nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 tổ Tổ chức tầm nhìn thế giới đã hỗ trợ 300 suất quà cho các em tham dự tại buổi lễ phát động; tổng kinh phí hỗ trợ quà 21 triệu đồng.
Với tinh thần nhân văn cao cả, với ý chí vượt qua mọi khó khăn và thách thức, mang lại cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất và tương lai tươi sáng, chúng ta hãy cùng Hành động vì sự An toàn cho mọi trẻ em trên cơ sở phát huy tối đa nội lực sẵn có, huy động sự đóng góp của toàn dân, nâng cao vai trò trách nhiệm của mỗi gia đình, cộng đồng và toàn xã hội tham gia tích cực vào công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Hy vọng Tháng hành động vì trẻ em năm nay sẽ tạo môi trường lành mạnh để trẻ em huyện Đakrông nói riêng và tất cả trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh nói chung phát triển và hội nhập.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Hôm nay: 1656
  • Tháng hiện tại: 55257
  • Tổng lượt truy cập: 3046632