Phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Đăng lúc: Thứ ba - 18/04/2017 09:54 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Sáng ngày 18/4, tại xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017. Tham dự lễ có các đồng chí đồng chí Hồ Văn Bền, UVBTV huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Trần Minh Thái, UVBTV huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy; , lãnh đạo một số cơ quan và địa phương cùng đông đảo nhân dân tới tham dự.
Phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm

oThời gian qua, bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, căn cứ tình hình thực tế của địa phương, huyện Đakrông đã có những chủ trương, chính sách, kế hoạch, văn bản chỉ đạo về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm phù hợp. Hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ thực phẩm thường xuyên được quan tâm chú trọng. Tuy nhiên, vấn đề ATVSTP hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Ngộc độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, tuy có giảm nhưng chưa bền vững. Điều kiện vệ sinh ATTP của nhiều cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm còn nhiều hạn chế. Tình trạng ô nhiểm thực phẩm vẫn đang diễn biến phực tạp đe dọa đến tính mạng và ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng. Thực tế trong 4 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn của huyện đã xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm đặc biệt nghiêm trọng, trong đó có ba người ngộ độc do ăn nhầm phải trứng cóc và 1 người ngộ độc rượu do có hàm lượng cồn Methanol.
Với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng chống ngộ độc rượu”, lễ phát động sẽ mở đầu cho chiến dịch tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động” nói riêng và cả năm 2017 nói chung trên địa bàn toàn huyện.
Tác giả bài viết: Văn Tiến - Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 734
  • Tháng hiện tại: 5251
  • Tổng lượt truy cập: 3340048