Nữ hộ sinh tận tâm với nghề

Đăng lúc: Thứ năm - 25/02/2016 13:53 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Hơn 20 năm gắn bó với nghề y, chị Hồ Thị Bảy ở thôn Húc Nghì, xã Húc Nghì, huyện Đakrông không ngừng học hỏi kinh nghiệm, khắc phục mọi khó khăn nơi vùng rừng núi để làm tốt công tác của một nữ hộ sinh. Chị trở thành tấm gương sáng trong việc góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân ở vùng khó.
Chị Bảy tuyên truyền về cách chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ cho người dân

Chị Bảy tuyên truyền về cách chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ cho người dân

      Hàng tháng, chị Hồ Thị Bảy, nữ hộ sinh trạm Y tế xã Húc Nghì, huyện Đakrông không ngần ngại vượt suối băng rừng về từng bản làng cùng cán bộ y tế xã đến từng nhà để tuyên truyền về cách chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ. Và trong mỗi chuyến đi, chị không quên mang theo tờ rơi, vận động để các gia đình đưa con tiêm chủng đúng độ tuổi và phòng ngừa các dịch bệnh dễ xảy ra với trẻ nhỏ. Chị Hồ Thị Lưu, thôn Húc Nghì, xã Húc Nghì, Đakrông cho biết: "Chị Bảy hay về nhà chỉ bày cho cách chăm sóc em bé lắm. Trước đây phụ nữ trong bản có thai, chị hay vận động để tới trạm y tế khám và điều trị. Nhiều người ở thôn được chị tư vấn, chăm sóc cho từ khi mang thai cho đến khi đỡ đẻ. Bà con ở đây biết ơn chị Bảy nhiều lắm". Là người đồng bào dân tộc thiểu số nên chị Bảy luôn gần gũi, tận tình tư vấn cho người dân về việc chăm sóc sức khỏe khi mang thai, chế độ dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ nhỏ. Cũng nhờ đó, người dân nơi đây luôn yên tâm và tin tưởng chị, xã không còn trường hợp tự sinh đẻ ở nhà như trước kia. 100% bà mẹ mang thai tới khám đủ 3 lần và sinh đẻ tại trạm y tế xã. Những cống hiến trong công tác của chị đã góp phần giúp xã đạt chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn 2011 – 2020. Với chị, tinh thần, nhiệt huyết thôi chưa đủ mà điều quan trọng là phải thường xuyên trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm.
     Chị Bảy tâm sự: "Để nâng cao trình độ cho mình tôi thường xuyên tập huấn tại trung tâm y tế huyện, không ngừng học hỏi nên có kiến thức chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, được nhân dân tin tưởng. Chị em phụ nữ giờ đây khi có thai đã tới khám định kỳ và 100% tới sinh đẻ ở trạm y tế".
    Ông Châu Văn Hiền, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đakrông cho biết thêm: "Hơn 20 năm công tác chị Bảy luôn thể hiện cán bộ năng động, thấu hiểu tâm tư nguyện vọng và có trách nhiệm chăm sóc sức khỏe tại địa phương. Nhờ sự tận tình, năng động đó mà tỉ lệ bà mẹ đến khám thai tại trạm y tế được nâng lên".
    Từ sự tận tụy, tâm huyết với nghề, chị luôn được đồng nghiệp quý mến, ghi nhận những đóng góp của chị trong chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, chị vinh dự là người duy nhất của huyện Đakrông được UBND tỉnh Quảng Trị đã tặng bằng khen vì có thành tích trong công tác tiêm chủng mở rộng, ngành y tế và cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cũng đã có nhiều khen thưởng giành cho chị. Nữ hộ sinh Hồ Thị Bảy là tấm gương sáng để mỗi nhân viên, cán bộ y tế học tập và noi theo.
Tác giả bài viết: Quang Duy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 54
  • Hôm nay: 1503
  • Tháng hiện tại: 14560
  • Tổng lượt truy cập: 3349357