Nữ bác sỹ hết lòng vì người bệnh

Đăng lúc: Thứ hai - 06/07/2015 08:13 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Vững vàng về chuyên môn, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng với người bệnh, luôn luôn hoàn thành tốt công việc được giao. Đó là những lời nhận xét, đánh giá của cán bộ, đồng nghiệp và người nhà bệnh nhân khi nói về nữ Bác sỹ Hồ Thị Việt - Trưởng khoa Nội Nhi Lây, Bệnh viện Đa khoa huyện Đakrông .
    Năm 1996, sau khi tốt nghiệp lớp Y sỹ tại trường Cao đẵng Y - Huế , về công tác tại Trung tâm y tế huyện Hướng hóa; năm 1997 chị Hồ Thị Việt chuyển về công tác tại Phòng khám Đa khoa khu vực Tà Rụt, huyện Đakrông. Năm 2000 chị được tạo điều kiện theo học lớp Bác sỹ hệ chuyên tu tại Trường Đại học Y- Dược Huế; năm 2005 sau khi hoàn thành khóa học trở về công tác và được bổ nhiệm làm Trưởng phòng khám Đa khoa khu vực Tà Rụt; năm 2012 Bác sỹ được điều động về công tác tại Bệnh viện huyện và được bổ nhiệm làm Trưởng khoa Nội Nhi Lây, Bệnh viện Đa khoa huyện Đakrông.
    Với trách nhiệm là Trưởng khoa Nội Nhi Lây, Bệnh viện Đa khoa huyện Đakrông Bác sỹ Hồ Thị Việt đã chủ động và có những giải pháp về cải tiến thủ tục hành chính, bố trí khoa phòng một cách khoa học, ngăn nắp tạo thuận lợi cho bệnh nhân đến khám, điều trị bệnh.  Cùng với công tác khám, điều trị cho người bệnh, chị tích cực tham mưu cho lãnh đạo bệnh viện kiến nghị lên cấp trên đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho chăm sóc sức khỏe nhân dân tại bệnh viện, phù hợp với điều kiện của một bệnh viện miền núi như : máy siêu âm, máy chụp X quang, thiết bị dùng mỗ đẻ, mỗ cấp cứu ổ bụng....qua đó nhằm góp phần hạn chế tình trạng bệnh nhân chuyển tuyến.
     Không chỉ thực hiện tốt công tác chuyên môn, Bác sỹ Hồ Thị Việt còn tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua trong công nhân viên chức người lao động ở đơn vị như: thực hiện tốt 12 điều Y đức của Bộ Y tế ban hành; Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu”, thực hiện tốt quy tắc ứng xử trong giao tiếp với người bệnh; phong trào giỏi việc nước đảm việc nhà và các phong trào thi đua khác của đơn vị đề ra.
    Tâm huyết với nghề, Bác sỹ Hồ Thị Việt luôn tích cực, nhiệt tình trong công việc và luôn phối hợp tốt giữa các đồng nghiệp và các khoa phòng trong đơn vị để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong việc chăm sóc và khám chữa bệnh cho nhân dân. Bác sỹ Hồ Thị Việt tâm sự: " Trong công việc bản thân tôi luôn hết lòng vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và không để xảy ra sai sót về chuyên môn, luôn luôn thực hiện tốt 12 điều về Y đức". Nhận xét về nữ Bác sỹ Hồ Thị Việt, Thạc sỹ - Bác sỹ Nguyễn Quang Bộ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đakrông cho biết thêm: "Bác sỹ Hồ Thị Việt luôn có ý thức tổ chức kỷ luật cao trong chuyên môn, luôn tận tụy và hết mình vì người bệnh, là một trong những Bác sỹ điển hình của đơn vị bệnh viện Đa khoa huyện trong việc thực hiện Chỉ thị 03 về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân".
    Qua 18 năm công tác gắn bó với ngành Y, dù ở vị trí công tác nào, Bác sỹ Hồ Thị Việt luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp y tế huyện nhà. Với những kết quả đạt được, từ năm 2008 đến nay nữ  Bác sỹ Hồ Thị Việt đã được Chủ tịch UBND tỉnh, Sở y tế  tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch UBND huyện Đakrông tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen, Chiến sỹ thi đua, về thành tích xuất sắc trong công tác ngành y tế. Năm 2014 được Bộ trưởng Bộ y tế tặng "Kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân".
Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Ái
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 4202
  • Tháng hiện tại: 22811
  • Tổng lượt truy cập: 3357608