Nỗ lực vận động học sinh vùng cao đến trường

Đăng lúc: Thứ tư - 30/08/2017 14:19 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Những tuần đầu tiên của năm học mới, ngoài công tác chuẩn bị về cơ sở vậy chất, các thầy cô giáo ở huyện vùng còn Đakrông còn phải đến từng nhà vận động học sinh ra lớp sau một kỳ nghỉ hè kéo dài.
Vận động học sinh đầu năm học mới

Vận động học sinh đầu năm học mới

Có thâm niên đứng lớp tại trường Tiểu học và THCSA Vao 3 năm nay, cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thanh hiểu rõ tâm tư, hoàn cảnh của gia đình em học sinh quanh vùng. Những ngày bắt đầu vào năm học mới, học sinh lớp 1 của cô chưa đến lớp đủ, em thì chưa muốn đi học, có em còn theo cha mẹ vào tận nương rẫy trên núi cao chưa về. Những ngày này, cô lại tìm đến từng nhà các em để trò chuyện với phụ huynh, vận động học sinh đến lớp học cái chữ.
Cô Thanh tâm sự: "Các em đang nhỏ, chưa có ý thức đến trường. Phụ huynh thì còn ít quan tâm đến việc học hành của con em. Nên cứ bước vào đầu năm học chúng tôi đều phải làm tốt công tác tuyên truyền vận động mới đảm bảo được sỉ số học sinh".
rường Tiểu học và THCS A Vao là một trong những đơn vị trường học khó khăn nhất của huyện Đakrông với 9 điểm trường, có những điểm trường cách xa điểm trường chính 23km, nên điều kiện đi lại rất khó khăn. Có 2 là Khe Nhong và A Sau cơ sở vật chất thiếu thốn đang học trong các trường học tạm bợ được bà con dân bản và nhà trường dựng tạm. Năm học 2017- 2018, trường TH và THCS A vao có 738 học sinh, 100% là đồng bào dân tộc thiểu số. Nhờ làm tốt công tác vận động, tỷ lệ học sinh đến lớp năm học hàng năm của trường đạt 100%. Không chỉ khối lớp 1 mà sĩ số học sinh các lớp trên cũng đạt kế hoạch, số học sinh bỏ học giữa chừng giảm đáng kể.
Thầy Nguyễn Thanh Bình, phó hiệu trưởng trường TH và THCS A Vao, Đakrông cho biết: Những ngày này, bên cạnh việc huy động chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh để sữa chữa, vệ sinh các điểm trường học chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất trường lớp, nhà trường đã phân công các nhóm, tổ giáo viên về tận từng hộ gia đình để vận động học sinh đến trường. Đến thời điểm này, nhà trường đã sẵn sàng để bước vào năm học mới. Huyện Đakrông là một trong 64 địa phương nghèo nhất cả nước, đây cũng là huyện có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống của tỉnh Quảng trị. Toàn huyện hiện có 39 đơn vị trường học với hơn 12000 học sinh. Những ngày đầu năm học mới, hàng trăm học sinh vẫn chưa đến trường, đến lớp. Để huy động 100% học sinh đến lớp, Phòng Giáo dục đã phối hợp với chính quyền các xã trên địa bàn thành lập Ban vận động học sinh có nhiệm vụ vận động học sinh đến trường. Ngoài công tác vận động học sinh đến lớp, huyện Đakrông còn chuẩn bị khá đầy đủ về cơ sở vật chất trong năm học mới 2017- 2018. Lâm
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 54
  • Khách viếng thăm: 53
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 853
  • Tháng hiện tại: 137048
  • Tổng lượt truy cập: 5082722