Những tấm lòng hướng về vùng tâm dịch

Đăng lúc: Thứ hai - 29/11/2021 14:10 - Người đăng bài viết: admin
Những ngày này, hàng nghìn phần quà đầy nghĩa tình của những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân, các tổ chức đoàn thể … . đã đến với bà con vùng tâm dịch của các xã Mò Ó, Hướng Hiệp, thị trấn Kông Klang… huyện Đakrông. Ai cũng mang trong mình mong muốn góp phần giúp người dân đang gặp khó khăn tăng cường thêm sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh tốt nhất.
UBND thị trấn Krông Klang tiếp nhận quà của các nhà hảo tâm tặng người dân các KV phong toả

UBND thị trấn Krông Klang tiếp nhận quà của các nhà hảo tâm tặng người dân các KV phong toả

Thôn Đồng Đờng xã Mò Ó, nơi có 36 hộ dân đang trong khu vực phong tỏa, 100 % là người đồng bào dân tộc thiểu số. Cuộc sống thường ngày vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn do dịch bệnh diễn biến phức tạp. Những ca mắc COVID- 19 liên tục tăng nhanh, người dân sống trong khu vực phong tỏa gặp rất nhiều khó khăn do thiếu lương thực, thực phẩm, nước sát khuẩn… Vì vậy, những món quà đầy nghĩa tình của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã kịp thời động viên giúp bà con sớm vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống. Anh Hồ Tam, thôn Đồng Đờng, xã Mò Ó chia sẻ: “Những ngày qua, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn do dịch bệnh, tuy nhiên bà con chúng tôi đã rất cảm động vì nhận được rất nhiều lời động viên, hỏi thăm, những món quà đầy nghĩa tình của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân… đã dành cho bà con. Đó là nguồn động viên rất lớn giúp chúng tôi vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh”.
     Đến thời điểm này, huyện Đakrông có gần 200 ca dương tính với virus  SARS- Cov2, hơn 1000 F1 và hơn 2000 F2. Nhiều khu vực bị phong tỏa, cuộc sống người dân gặp rất nhiều khó khăn. Tuy vậy, trong gian nan luôn sáng lên những nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, theo truyền thống đạo lý của người Việt Nam. Những vật dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh, những thùng hàng nhu yếu phẩm hàng ngày và nhiều hàng hóa khác đã chở theo tấm lòng cao cả của người dân khắp nơi, làm ấm lòng những người ở tuyến đầu chống dịch hay những người đang bị ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh. Bên cạnh đó, các Tổ chức đoàn thể đã kêu gọi sự chung tay ủng hộ của nhiều cá nhân tổ chức để có thêm nhiều phần quà ý nghĩa, giúp bà con vượt qua khó khăn, phòng chống dịch tốt hơn. Ông Thái Ngọc Châu - chủ tịch UBND huyện Đakrông cho biết thêm: “ Chúng tôi đã kêu gọi và đề xuất các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm hỗ trợ cho bà con nhân dân trong các khu vực phong tỏa, các gia đình cách ly để đảm bảo an sinh cho bà con. Với sự vào cuộc rất kịp thời, rất khẩn trương bằng tình cảm chân thành,  rất nhiều cá nhân, tổ chức hảo tâm đã kịp thời chung tay với huyện giúp đỡ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đến thời điểm này, theo đánh giá của BCĐ huyện, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, các ca bệnh chỉ xuất hiện trong các khu cách ly, khu phong tỏa. Chúng tôi cố gắng để tiếp tục thực hiện các biện pháp để trong những ngày tới cắt đứt các chuỗi lây nhiễm, đưa lại cuộc sống bình thường cho người dân”.  
        Ca dao, tục ngữ Việt Nam có câu “Lá lành đùm lá rách” hay “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/ Người trong một nước thì thương nhau cùng”. Đó cũng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ bao đời nay, luôn biết yêu thương, chia sẻ nhau, cùng nhau vượt qua gian nan. Trong tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, rất nhiều người gặp khó khăn, vất vả, nhất là những người có thu nhập thấp, những người bệnh tật, có thể không được chữa bệnh do bệnh viện bị phong tỏa; có thể thiếu các thực phẩm sinh hoạt do ở trong khu cách ly; có thể thiếu các vật dụng chống dịch do kinh phí mua sắm không có nhiều… Trong bối cảnh đó, những tấm lòng thiện nguyện, những nghĩa cử cao đẹp phần nào đã an ủi, tiếp thêm động lực cho họ vượt qua. Không có một giới hạn, khoảng cách nào ngăn cách những tấm lòng hướng về nhau. Với những người làm thiện nguyện, cũng không có gì ý nghĩa hơn bằng việc nhận thấy những nụ cười, những nét mặt rạng rỡ, những lời nói biết ơn của những người đang ở tâm dịch. Cho đi nghĩa là nhận lại. Cho đi công sức, ít nhu yếu phẩm, vật dụng nhưng được nhận lại những yêu thương, đó là thứ không thể đo đếm được. Và đó cũng là những giá trị nhân văn được gói gọn trong chữ “thiện nguyện”.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Hôm nay: 3487
  • Tháng hiện tại: 100795
  • Tổng lượt truy cập: 5046469