Những lớp học miễn phí cho học sinh nghèo ở Đakrông

Đăng lúc: Thứ năm - 22/11/2018 11:07 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Nhiều năm qua, những lớp học miễn phí được các thầy cô giáo trong Chi đoàn giáo viên trường THPT Đakrông dành cho học sinh nghèo vẫn đều đặn mặc dù không hề có lịch báo giảng. Thấy các em tiến bộ, chăm chỉ mỗi ngày, các thầy cô giáo luôn sẵn sàng đứng lớp bất kỳ lúc nào.
Một buổi học phụ đạo được tổ chức tại trường THPT Đakrông

Một buổi học phụ đạo được tổ chức tại trường THPT Đakrông

Chúng tôi đến thăm lớp học miễn phí được các thầy cô giáo trong chi đoàn giáo viên trường THPT Đakrông thay nhau đảm nhận, phụ đạo cho học sinh lớp 12. Lớp học bao giờ cũng kín chỗ và thu hút đông đảo học sinh tham gia. Các em được tham gia lớp học này đa số có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có điều kiện để tham gia học thêm bên ngoài. Em Hồ Thị Nhương, hs lớp 12 B2, trường THPT Đakrông tâm sự: “Gia đình em khó khăn, em không có điều kiện để học thêm bên ngoài như các bạn. Được các thầy cô giáo cho tham gia những lớp phụ đạo miễn phí như thế này em rất mừng vui. Qua những buổi học này kiến thức của em được củng cố và hiểu sâu rộng hơn, giúp em tự tin bước vào các kỳ thi sắp đến. Thầy cô đã rất tận tâm củng cố thêm những kiến thức bổ ích cho chúng em, em tự hứa sẽ học thật tốt thi đạt kết quả cao để không phụ lòng thầy cô”. 
Thực hiện mô hình “tình nguyện tại chỗ phụ đạo học sinh miễn phí” do Chi đoàn trường THPT Đakrông phát động, những năm qua mô hình này đã thu hút hơn 20 đoàn viên là giáo viên trẻ của nhà trường tham gia. Đầu năm học 2018-2019, chi đoàn đã phát động mỗi đoàn viên có nhiệm vụ kèm cặp, giúp đỡ 1 nhóm học sinh thuộc bộ môn của mình quản lý. Vì vậy, các lớp học miễn phí nhằm phụ đạo, hỗ trợ thêm kiến thức vững chắc cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia. Hiện tại, toàn trường có 6 lớp, hơn 100 học sinh. Các thầy cô giáo tập trung phụ đạo các môn học chính như: Toán, Văn, Anh, Sử, Địa. So với những năm học trươc, những lớp học phụ dạo như thế này chỉ nhằm giúp ôn lại kiến thức cho các em trong kỳ thi học kỳ và thi tốt nghiệp PTTH. Nét mới của năm học này, những tiết học phụ đạo kiến thức được bổ sung cao hơn, nhằm hướng đến cho các em đầy đủ kiến thức để tham gia các kỳ thi Đại học cao đẳng. Vì vậy, đòi hỏi cả thầy và trò đều nổ lực không ngừng.
Thầy giáo Trần Phương Nam, bí thư đoàn trường THPT Đakrông cho biết: "Nhận thấy vai trò, ý nghĩa của mô hình này, trong năm học này nhà trường khảo sát nhu cầu học phụ đạo của cả 3 khối để từ đó phát huy vai trò tình nguyện của các đồng chí giáo viên đoàn viên trong chi đoàn nhằm giúp đỡ các em, bổ trợ kiến thức cũng như định hướng tốt cho các em trong tương lai”.
Không chỉ giúp rèn luyện, nâng cao kiến thức và truyền lại cho các em cả tình yêu đối với các môn học, mà ở đây các em còn học được cả lối sống và tình người từ tấm gương của các thầy cô giáo… Mỗi lứa học trò từ đây ra đi đều hướng về thầy cô giáo với tất cả tấm lòng biết ơn và ngưỡng mộ. Nhiều học sinh dù bắt đầu bằng con số 0 nhưng dưới sự dìu dắt chỉ bảo của thầy cô đã từng bước tự tin, thi đậu và trở thành sinh viên của nhiều trường đại học. Bảng đen, phấn trắng, lớp lớp học trò và những bài giảng cũng là động lực mạnh mẽ giúp thầy cô giáo quên đi những suy tư, những vất vả của cuộc sống đời thường và cảm thấy cuộc sống có ích hơn mỗi ngày.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 23
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3690
  • Tháng hiện tại: 91779
  • Tổng lượt truy cập: 5037453