Nhân dân huyện Đakrông "San sẻ yêu thương” với vùng tâm dịch

Đăng lúc: Thứ năm - 12/08/2021 10:06 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Với mong muốn giúp người dân Thành phố Hồ Chí Minh giảm bớt những khó khăn trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh COVID-19, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Đakrông đã tiến hành kêu gọi vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các mạnh thường quân và nhân dân toàn huyện chung tay ủng hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm để giúp nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và những người con của quê hương Quảng Trị đang làm ăn sinh sống, học tập, công tác tại thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch bệnh.
Nhân dân huyện Đakrông "San sẻ yêu thương” với vùng tâm dịch

Nhân dân huyện Đakrông "San sẻ yêu thương” với vùng tâm dịch

Để thực hiện tốt công tác vận động sự hỗ trợ của các tầng lớp nhân dân, mỗi địa phương trong huyện đều có những cách làm hay, sáng tạo trong công tác kêu gọi các tầng lớp nhân dân ủng hộ vật chất và tinh thần để giúp nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam phòng chống dịch bệnh, người dân ai có gì ủng hộ thứ đó nên nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, với sự sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn . Những trái bầu, trái bí đao, bí đỏ, rau củ các loại, gạo, muối đậu rang sả,  chanh, trứng… đều tự tay người dân sản xuất và đem đi ủng hộ nhằm giúp nhân dân  thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam phòng chống dịch.
 Từ ngày 5/7- 31/7/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc việt Nam huyện, các cấp hội đoàn thể đã kêu gọi vận động cán bộ,  bà con nhân dân, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong huyện đã đóng góp trên 110 triệu và hơn 50 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu như: gạo, mì , muối đậu sả, dầu ăn, nước mắm, trứng gà, rau củ quả bầu bí các loại…Số hàng hóa tiếp nhận được, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Đakrông và các đoàn thể đang phân loại, đóng gói và đã được vận chuyển trên các chuyến xe vào ủng hộ nhân dân TP HCM và người dân Quảng  Trị đang sống trên địa bàn TP HCM bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 .
Bà Trần Thị Thúy Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Đakrông chia sẻ: “Trong những ngày qua, biết người dân ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống bởi dịch bệnh nên ngay sau khi phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ rất tích cực của các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Chỉ sau ít ngày phát động, chương trình đã nhận được ủng hộ hàng trăm tấn gạo, rau củ quả các loại cùng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết khác. Với sự đóng góp ủng hộ tích cực của nhân dân toàn huyện, những tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm và tiền mặt  của người dân Đakrông  đã được chuyển đi trên các chuyến xe vào thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ nhân dân thành phố chống dịch. Đó là những món quà chứa đựng bao nghĩa tình, san sẽ yêu thương  của người dân Đakrông sẽ góp phần chia sẻ những khó khăn đối với người dân thành phố Hồ Chí Minh nói chung và con em của quê hương Quảng Trị đang làm ăn sinh sống học tập, công tác tại thành phố Hồ Chí Minh đang ngày đêm chống dịch, và mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát để nhân dân ổn định cuộc sống.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 27
  • Khách viếng thăm: 25
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 776
  • Tháng hiện tại: 146501
  • Tổng lượt truy cập: 4558526