Người dân nhường nhà cho chốt chống dịch Covid-19

Đăng lúc: Thứ ba - 31/08/2021 08:56 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Thời gian qua, dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp không chỉ ở tỉnh Quảng Trị mà còn trên phạm vi toàn quốc. Sự nguy hại của dịch Covid-19 đã khiến nhiều người e ngại, tránh tiếp xúc, đặc biệt là các địa điểm như khu cách ly, chốt kiểm dịch… Vậy nhưng ở huyện miền núi Đakrông, có một người phụ nữ đã sẵn sàng hiến cả ngôi nhà của mình để làm chốt kiểm dịch. Chị là Trịnh Thị Nga, sống tại thôn Cu Tài 2, xã A Bung, tỉnh Quảng Trị.
Tổ công tác chốt kiểm dịch làm việc trên phần đất nhà chị Nga

Tổ công tác chốt kiểm dịch làm việc trên phần đất nhà chị Nga

Giữa ngày hè nóng bức, chị Nga vẫn lầm lũi đi chợ mua thực phẩm tại xã Tà Rụt, cách nhà hơn Mười cây số. Không những nhường nhà cho chốt kiểm dịch, chị còn trực tiếp bám trụ tại điểm nóng, phục vụ nấu ăn cho các cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ. Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, chị Nga làm nghề ươm và bán cây giống cho người dân trong vùng. Khi nghe tin chính quyền cần tìm địa điểm đặt chốt chống dịch, chị suy nghĩ suốt cả một đêm rồi hôm sau chủ động liên hệ với ủy ban xã, nhường ngôi nhà của mình cho chốt chống dịch. Từ đó, khu vườn ươm được dọn dẹp đi để làm nơi lấy mẫu. Chiếc xe tải của gia đình cũng được đưa đến nơi khác nhường sân để chốt làm việc.
Chị Nga cho biết: “Trong lúc dịch bệnh phức tạp, gia đình xin nhường cho chính quyền sử dụng ngôi nhà của chúng tôi, chỉ mong dịch nhanh qua để bà con yên tâm đi lại, sản xuất”.

Chị Nga chuẩn bị bữa cơm cho cán bộ Chốt kiểm dịch
Trước đây, chốt kiểm dịch Covid-19  nhánh tây đường Hồ Chí Minh được đặt tại Ngã 3 xã A Ngo. Do tình hình mới, chốt được dời đến thôn Cu Tài 2 trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, sát giữa khu vực tỉnh Quảng Trị - Thừa Thiên Huế. Ban đầu tổ công tác dự định dựng lán trại tại một bãi đất trống bên đường, chuẩn bị bắt tay vào việc thì được tin chị Nga nhường nhà khiến các thành viên của tổ rất vui mừng. Từ những căn nhà bạt dã chiến trước đây, thì nay tổ công tác đã được ở nhà bán kiên cố, lợp tôn chắc chắn, đảm bảo cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ lâu dài. Theo quyết định thành lập, Tổ công tác có 39 thành viên gồm 24 cán bộ, chiến sĩ và 15 đoàn viên thanh niên xã được tăng cường. Nhưng với các thành viên chốt kiểm dịch, chị Nga chính là thành viên thứ 40, cũng là người chị cả chăm lo cho cả Tổ. Có thể nói rằng, những bữa cơm ngon, canh ngọt của chị đã góp phần đảm bảo sức khoẻ và tiếp thêm động lực cho cán bộ, chiến sĩ yên tâm thực hiện nhiệm vụ trực chốt.
Đại úy Nguyễn Ngọc Hiến, Tổ trưởng Chốt kiểm dịch Covid-19 cho biết: “Chúng tôi rất cảm kích tấm lòng của chị Nga. Không những hỗ trợ về địa điểm lập chốt, chị còn hỗ trợ chúng tôi rất nhiều về mặt hậu cần. Tôi mong rằng những anh em cán bộ chiến sỹ ở trên tuyến đầu chống dịch cũng sẽ may mắn như chúng tôi, được nhân dân thương yêu, đùm bọc”.
Xác định khu vực đặt chốt kiểm dịch Covid-19 là điểm nóng, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bất cứ lúc nào. Vậy nhưng, chị Nga vẫn không nề hà, chịu khó sớm hôm làm tốt công tác hậu cần cho tổ công tác. Giữa tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhiều người tỏ thái độ bất hợp tác hay tránh tiếp xúc với các tổ kiểm dịch thì tấm lòng của chị Nga quả thực rất đáng quý.
Chị Nga nói: “Ban đầu chúng tôi cũng rất lo lắng, nhưng nếu ai cũng sợ thì ai sẽ là người đi trước chống dịch? Trong quá trình hỗ trợ cán bộ làm nhiệm vụ. gia đình tôi cũng hết sức ủng hộ và chúng tôi tôi tuân thủ tuyệt đối các quy định phòng dịch”.
Nhường nhà cho Tổ công tác hoạt động phần nào ảnh hưởng đến việc làm ăn kinh doanh của chị Nga. Song, tâm sự với chúng tôi, chị cho biết không hề phiền lòng bởi sự cống hiến của chị nào so sánh được với sự vất vả của các cán bộ, chiến sĩ đang gồng mình chống dịch vì cộng đồng. Sự hỗ trợ của chị Nga đã góp phần làm tốt việc kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến đường Hồ Chí Minh. Hành động đẹp của chị Nga xứng đáng để chúng ta khâm phục và noi gương.
Ông Lê Quang Thạch – Chủ tịch xã A Bung nói: Trong tình hình cấp bách hiện nay, chị Nga là một trong những người đi đầu, cùng cơ quan chức năng chống dịch. Về phía UBND xã xin ghi nhận và biểu dương tinh thần vì cộng đồng của chị Nga, đồng thời sẽ có hành động khen thưởng đột xuất để cảm ơn và động viên tinh thần của chị”.

Tác giả bài viết: Quang Duy - Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 29
  • Khách viếng thăm: 28
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2461
  • Tháng hiện tại: 162404
  • Tổng lượt truy cập: 4404128