Người dân Thị trấn Krông Klang tự bỏ tiền bắt điện thắp sáng đường quê

Đăng lúc: Thứ sáu - 26/06/2015 13:21 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Thay vì trông chờ vào sự đầu tư của nhà nước, hơn chục hộ dân thuộc tuyến đường T3, thuộc khóm 2 thị trấn krông Klang đã tự bỏ tiền để bắt hệ thống điện đường.
Một đoạn đường được người dân  bỏ tiền để bắt hệ thống điện đường

Một đoạn đường được người dân bỏ tiền để bắt hệ thống điện đường

    Đến tuyến đường T3 vào ban đêm, từ đầu làng đến cuối xóm, ánh đèn điện sáng rực không khác gì thành phố. Trẻ con nô đùa vui vẻ, người lớn cũng đi dạo hóng mát. Cháu Nguyễn Lâm Như - cụm dân cư tuyến đường T3 thị trấn Krông Klang- Đakrông nói: “Trước đây khi chưa có điện đường cháu không dám đi chơi buổi tối vì sợ rắn, rít cắn. Từ ngày mấy chú bắt điện đường, cháu rất thích vì tối nào cũng được vui chơi với các chị...”
    Trước đây, đoạn đường này tối như mực, gia đình nào cũng chỉ biết quanh quẩn trong nhà, ăn cơm xong là đóng cửa đi ngủ. Không ai ra đường. Tháng 4/2015, 13 hộ dân ở đây đã tự họp nhau lại và quyết định tự đóng tiền để bắt hệ thống điện đường dài hơn 200m. Hàng tháng mỗi hộ dân đóng góp 20.000 để trả tiền điện, khi có sự cố hư hỏng, bà con lại tự nguyện bỏ tiền và công sức để sữa chữa. Từ ngày có hệ thống điện đường, xóm làng vui vẻ hẳn. Tối đến người dân không ở trong nhà mà ra đường đi dạo, hóng mát, tiếng trẻ con nô đùa không khác gì ở thành phố. Đặc biệt tình hình an ninh trật tự ở đây cũng đảm bảo hơn rất nhiều. Chị Thái Thị Thanh Huyền- Khóm T3 thị trấn krông Klang - Đakrông cho biết: “Cụm T3 là cụm dân cư trung tâm của thị trấn nhưng hệ thống điện đường chưa được đầu tư do kinh phí còn hạn chế. Bà con ở đây muốn chung tay xây dựng NTM, một phần muốn đảm bảo ANTT. Có hệ thống điện thắp sáng này đã góp phần giảm thiểu tình trạng ăn cắp vặt vào ban đêm, trẻ con ra đường buổi tối đỡ bị bổ, ngã, đi lại dễ dàng hơn và góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông...”
    Phải nói rằng chưa bao giờ câu nói “nhà nước và nhân dân cùng làm” trở nên quen thuộc và gần gũi như trong phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới. Đối với một địa bàn đang còn nhiều khó khăn như Đakrông thì những mô hình như thế này cần được nhân rộng để góp phần thiết thực cùng huyện nhà thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng nông thôn mới.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Minh Sang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 1374
  • Tháng hiện tại: 14431
  • Tổng lượt truy cập: 3349228