Người chi hội trưởng tâm huyết với phong trào phụ nữ

Đăng lúc: Thứ tư - 09/03/2016 10:47 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Có một người phụ nữ Vân Kiều, hơn 10 năm vì sự tiến bộ của chị em vùng cao. Chị tâm nguyện cả cuộc đời mình là chị em vùng cao có cuộc sống đầy đủ hơn, sung túc hơn. Chính công tác Hội đã giúp chị cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa. Chị là Hồ Thị Chuyên - chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Ruộng, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông.
Chị Chuyên (bên phải) đến thăm hỏi một chị em phụ nữ trong thôn

Chị Chuyên (bên phải) đến thăm hỏi một chị em phụ nữ trong thôn

     Năm 2005, chị Hồ Thị Chuyên  được bầu làm Chi hội trưởng Hội phụ nữ thôn Ruộng xã Hướng Hiệp. Năng động, nhiệt tình và có tình thương yêu đặc biệt với chị em phụ nữ miền núi, chị đã không ngần ngại khó khăn. Chị tâm sự: "Những ngày đầu làm công tác Hội rất vất vả, đời sống chị em ở đây quá khó khăn, ăn sắn ăn khoai trừ bữa thì lấy đâu thời gian để tham gia công tác Hội. Chị em bị phân biệt đối xử nặng nề lắm, vừa phải sinh con, vừa phải lên rẩy, vừa lo cơm nước cho chồng con trong lúc đàn ông ở nhà uống rươụ mà còn bị đánh đập". Chị đã cùng các chị em trong Ban chấp hành phụ nữ và các cán bộ xã thường xuyên truyền, vận động chị em sinh ít con, vận động các ông chồng cùng tham gia vào các buổi tuyên truyền về bình đẳng giới... Nhờ vậy mà tình trạng đánh đập, coi thường phụ nữ ở địa phương giảm hẳn. Hơn 10 năm làm công tác Hội chị luôn đau đáu nỗi niềm làm thế nào để chị em vùng cao được như chị em miền xuôi. Hình ảnh người phụ nữ mang chiếc theo cặp xách bên mình phải cuốc bộ hàng km để đến với chị em vùng cao luôn in đậm trong lòng người dân nơi đây. Tranh thủ mọi lúc mọi nơi, chị Hồ Thị Chuyên không ngần ngại đến với chị em hội viên, giúp đỡ động viên họ chăm lo cuộc sống gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái học hành và phát triển kinh tế, hướng dẫn cho họ những gì họ chưa biết. Có lẻ vì vậy mà chị Chuyên luôn được chị em trong thôn bản tin yêu, quý mến. Chị Hồ Thị Tý, từ một hộ gia đình khó khăn nay đã có cuộc sống khấm khá hơn đã cho chúng tôi biết: "Hồi đó, cuộc sống gia đình chị mới ra ở riêng vất vả lắm. Nhờ có chị Chuyên thường xuyên quan tâm giúp đỡ, hướng dẫn vợ chồng chị trồng khai hoang đất trồng sắn, làm ruộng nước và trồng rừng. Nhờ đó, cuộc sống vợ chồng chị Tý đã đổi thay, chị có điều kiện để nuôi con học hành đến nơi đến chốn".
     Thành quả có được sau hơn chục năm tham gia công tác Hội là chị đã vận động được 100% chị em trong độ tuổi tham gia hoạt động Hội, 80/91 hộ sử dụng 2 dao 2 thớt, 95% số gia đình trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện các biện pháp KHHGĐ, 30% số hộ có nhà xí hợp vệ sinh, 15/91 hộ phụ nữ làm kinh tế giỏi các cấp. Chị Hồ Thị Thương- chủ tịch Hội LHPN xã Hướng Hiệp cho biết: "Từ phong trào Hội phụ nữ của thôn ruộng, chúng tôi đang lấy đó làm điển hình để nhân rộng ở các chi hội còn lại. Phải nói rằng, những kết quả trong phong trào hội ở thôn Ruộng đang là điểm sáng để chị em học tập noi theo". Để hoạt động Hội phụ nữ ở cơ sở mang lại hiệu quả thiết thực, rất cần những chi hội trưởng năng động, nhiệt tình và tâm huyết với hoạt động Hội của chị Chuyên. .
      Nhìn những việc chị Hồ Thị Chuyên đã làm suốt 10 năm qua càng hiểu rằng những tấm giấy khen các cấp trao tặng cho người cán bộ Hội gần cả cuộc đời mình vì sự tiến bộ của chị em phụ nữ nữ vùng cao này, thật đáng quý và đó cũng là động lực để chị làm tốt hơn nữa công việc của mình.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 14
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3463
  • Tháng hiện tại: 91552
  • Tổng lượt truy cập: 5037226