Người cán bộ nữ tận tâm với chị em vùng cao

Đăng lúc: Thứ năm - 04/03/2021 18:15 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Tìm thấy niềm vui, ý nghĩa trong những công việc mình đang làm, chị Phan Thị Chung – Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Krông Klang huyện Đakrông đã dành toàn bộ thời gian của mình cho những hoạt động và phong trào thi đua của phụ nữ vùng cao huyện Đakrông.
Người cán bộ nữ tận tâm với chị em vùng cao

Người cán bộ nữ tận tâm với chị em vùng cao

Sinh ra và lớn lên ở huyện vùng cao Đakrông, Phan Thị Chung thấu hiểu những vất vả, thiệt thòi của chị em phụ nữ, đặc biệt là chị em người đồng bào dân tộc thiểu số. Vì vậy, chị luôn nung nấu ước mơ góp sức mình vì sự tiến bộ của chị em phụ nữ cao.
Tháng 9/2005, sau khi tốt nghiệp Trung cấp nông nghiệp, Chung được nhận công tác tại UBND thị trấn Krông Klang. Sau những giờ làm việc tại trụ sở, Chung dành nhiều thời gian về với thôn bản, tận dụng những gì học được, hướng dẫn bà con chuyển đổi cây trồng vật nuôi phù hợp để phát triển kinh tế gia đình. Năng nổ, nhiệt tình với công việc, tháng 5/2011, Chung được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Krông Klang. Hơn 10 năm gắn bó với công tác Hội, bộn bề công việc, nhưng với tâm huyết và tinh thần trách nhiệm cao, chị cùng các chị em trong Hội đã đã huy động được sự đóng góp tích cực của từng cán bộ, hội viên trong các hoạt động và phong trào thi đua, góp phần đưa chi hội liên tục đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc tiêu biểu. Nhớ lại những ngày đầu nhận nhiệm vụ, chị Chung  cho biết: “Tôi rất lo lắng bởi chỉ tiêu phát triển hội viên còn chưa đạt. Trong khi đó, tìm hiểu thực tế tôi thấy phần lớn người đồng bào dân tộc thiểu số ngại đi sinh hoạt, ban ngày thì bận đi làm, tối về lại tập trung cho gia đình, chăm sóc con cái cho nên rất ít người muốn tham gia sinh hoạt Hội”. Từ những băn khoăn đó, không quản ngại khó khăn, chị Chung đã đến từng ngõ, gõ cửa từng gia đình để tuyên truyền vận động chị em tham gia sinh hoạt. Đưa ra nhiều sáng kiến như đoạn đường tự quản, hổ trợ điện thắp sáng tại các điểm công cộng, thành lập các mô hình như mô hình phụ nữ 4 phẩm chất “ Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” tại chi hội Làng Cát, mô hình phụ nữ cao tuổi giúp nhau tại chi hội A Rồng, mô hình nuôi dạy con tốt tại chi hội Khe Xong, mô hình “Gia đình không có trẻ suy dinh dưỡng” tại khóm Khe Xong, mô hình “ Góc học tập cho trẻ”, mô hình hạn chế sử dụng túi ni lông tại khóm Làng Cát… nhằm thu hút chị em vào Hội. Từ những việc làm đó, mà số hội viên đã có sự tăng lên vượt bậc với 406 hội viên cuối năm 2015, đến nay số hội viên là 728 hội viên, tỷ lệ thu hút hội viên đạt 83%.
Với vai trò chủ tịch Hội phụ nữ, để nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của phụ nữ, chị thường xuyên sâu sát, chia sẻ với chị em, tích cực vận động chị em tham gia sinh hoạt Hội, vận động chị em không nghe theo lời kẻ xấu, không để kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo theo đạo trái phép; vận động chị em chung tay xây dựng nông thôn mới, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, không vứt rác thải bừa bãi, xây dựng tường rào, hố xí hợp vệ sinh, giữ gìn vệ sinh môi trường.
Với một địa phương còn nhiều khó khăn như Krông Klang, chị Chung cùng với ban chấp hành Hội  luôn đẩy mạnh phong trào tương thân tương ái, vận động chị em đoàn kết giúp nhau lúc ốm đau hoạn nạn, nghèo khó. Nhằm giúp chị em có nguồn vốn vay tại chỗ để phát triển kinh tế, chị đã cùng với BCH Hội triển khai thành lập 13 nhóm tiết kiệm vốn vay thôn bản với hơn 226 thành viên, số tiền tiết kiệm  ngày càng được nhiều hơn. Qua mô hình này tạo thói quen tiết kiệm trong chị em đồng bào dân tộc thiểu số  mà còn có thêm vốn để hổ trợ sản xuất, hoặc khi có việc đột xuất. Ngòai ra, chị Chung còn rất tích cực khai thác các nguồn vốn, tín chấp với  các tổ chức tín dụng, đặc biệt là nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội để hổ trợ nguồn vốn vay cho phụ nữ đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Tranh thủ nguồn hổ trợ từ các dự án kịp thời hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn các mô hình như chăn nuôi gà thả vườn, lợn quay vòng, dê quay vòng… mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ.
Đặc biệt, khi có dịch bệnh Covid 19 xảy ra, Chị đã đã chủ động triển khai nhiều hoạt động như  tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, tặng khẩu trang, xà phòng, tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá gần 60 triệu đồng. Trong trận lũ lịch sử năm 2020, khi người dân vùng Ba Lòng Triệu Nguyên bị ngập chìm trong nước lũ, chị Chung đã kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ gạo và thực phẩm, chị đứng ra vận động chị em nấu những suất cơm để tặng cho người dân ở vùng lũ và bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại bệnh viện đa khoa huyện. Tổ chức các bữa ăn sáng cho trẻ em mầm non khó khăn tại điểm trường Làng Cát và A Rồng… với những việc làm của mình, chị Chung luôn nhận được sự tin yêu của bà con dân bản. Chị Hồ Thị Lan, một hội viên phụ nữ chia sẻ: "Ở trong bản này, chị em rất quý mến em Chung, nhà chị em nào có việc gì khó khăn thì em Chung đều nhiệt tình giúp đỡ, gia đình nhà tôi trước nghèo lắm khi được Chung vận động tham gia công tác Hội, vận động chị em trong tổ cho mượn vốn chăn nuôi heo, trồng rừng, tận dụng đất trống trồng màu nên gia đình tôi hiện nay kinh tế đã phát triển hơn trước; qua đó em còn thăm hỏi, động viên, vận động giúp đỡ để con tôi được tiếp tục đi học".
Qua hơn 10 năm là Chủ tịch Hội, gắn bó với chị em hội viên phụ nữ, chị Phan Thị Chung đã nắm bắt được tâm ý từng hội viên và trong sinh hoạt Chi, tổ Hội chị luôn tạo điều kiện để hội viên chia sẻ buồn vui với nhau, để cùng nhau xây dựng tốt cuộc sống gia đình. Chị cũng đã nhiều lần làm hòa giải viên cho các vụ mâu thuẩn giữa các thành viên trong gia đình hội viên… Bằng chính sự nhiệt tình và tâm huyết của mình, chị Phan Thị Chung đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào phụ nữ Thị trấn Krông Klang có nhiều chuyển biến tích cực. Với thành tích đó, chị Chung đã nhận được nhiều giấy khen của UBND thị trấn và huyện Đakrông vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào PN. Bằng khen của Hội LHPN tỉnh  “Điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” giai đoạn 2028-2020.  Chị xứng đáng là gương điển hình về người cán bộ Hội năng động, tận tâm trong công tác Hội và phong trào phụ nữ ở địa phương, vì sự tiến bộ của chị em vùng cao.

Tác giả bài viết: Lâm Phương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 26
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 1784
  • Tháng hiện tại: 36783
  • Tổng lượt truy cập: 4806231