Người cán bộ mặt trận sơ sở tận tâm

Đăng lúc: Thứ năm - 23/05/2019 21:45 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Gần 10 năm gắn bó với ông tác mặt trận thôn, ông Hồ Văn On, thôn Cu Pua xã Đakrông luôn tận tâm với công việc và được bà con dân bản quý mến. Ông đã tích cực vận động bà con nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, xóa bỏ các phong tục tập quán lạc hậu, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống.
Cán bộ mặt trận thôn Hồ Văn On (áo xanh) vận động bà con tích cực phát triển kinh tế gia đình

Cán bộ mặt trận thôn Hồ Văn On (áo xanh) vận động bà con tích cực phát triển kinh tế gia đình

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất khó, hơn ai hết ông On rất hiểu những khó khăn của gia đình cũng như bà con dân bản. Những ngày đầu lập gia đình và ra riêng cuộc sống gia đình của ông gặp khó khăn, thiếu đất sản xuất, thiếu điện, nước sinh hoạt, không có nhà ở. Mặc dù thiếu thốn đủ bề nhưng ông đã không chùn bước, khai hoang phục hóa diện tích đất nông nghiệp để trồng cây sắn và chăn nuôi. Nhờ đó mà cuộc sống của gia đình ông ngày một thay đổi. Ông có điều kiện để làm nhà đẹp, nuôi con cái ăn học. Không những làm giàu kinh tế cho gia đình, ông On còn tuyên truyền vận động bà con trong bản cùng làm theo ông. Vì thế, năm 2010, ông On được bà con nhân dân trong thôn tín nhiệm bầu giữ chức trưởng Ban mặt trận thôn. Trên cương vị của mình, ông luôn trăn trở; Phải làm sao để vận động, giúp đỡ bà con dân tộc Vân Kiều trong thôn xóa đói, giảm nghèo, xóa bỏ các phong tục tập quán lạc hậu đã ăn sâu trong tiềm thức của người dân. Nói là làm, ông đã cùng với Ban nhân dân thôn tranh thủ các buổi họp, các ngày lễ, tết của dân tộc để tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trong thôn chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động bà con xóa bỏ các phong tục tập quán lạc hậu trong ma chay, cưới hỏi, lễ hội, trong lao động sản xuất; ăn ở hợp vệ sinh, vận động con em trong thôn tới trường. Đồng thời, vận động thanh niên chấp hành luật lệ giao thông đường bộ. Ông On tâm sự: “Mình muốn bà con dân bản tin theo thì bản thân mình phải làm gương trước. Ví dụ tôi tuyên truyền bà con không uống rượu bia, không hút thuốc mà bản thân tôi và gia đình tôi vẫn uống rượu, bia hút hút thì làm sao mà dân bản họ tin mình được. Bản Cu pua (A tơng) trước đây không có đường đi, năm 2016 nhà nước đầu tư con đường từ đường quốc lộ vào tận thôn, gia đình tôi sẵn sàng hiến đất trước để làm dường, sau đó bà con cũng hiến theo. Tháng ba bốn ngày, tôi tranh thủ đến thăm bà con, xem cuộc sống của bà con thế nào để kịp thời giúp đỡ, động viên...” Vì vậy, mỗi lần ông On đến thăm, bà con đều rất phấn khởi và dành cho ông những tình cảm quý mến. Ông Hồ Văn Ốt, thôn CuPua xã Đakrông cũng chia sẻ: “ Già On rất được bà con quý mến vì già rất quan tâm đến đời sống của bà con trong thôn. Làm theo lời già On, bà con không ai uống rượu bia, không ai hút thuốc. Tình đoàn kết gắn bó được nâng lên để cùng nhau làm ăn, xây dựng cuộc sống ấm no hơn”.
Gần 10 năm gắn bó với công việc trưởng Ban mặt trận thôn Cua Pua xã Đakrông cái được lớn nhất của ông trong thời gian công tác, đó là đời sống của bà con nhân dân trong thôn đã có nhiều chuyển biến tích cực; tỷ lệ hộ nghèo mỗi năm giảm 5-6 hộ, 87 nóc nhà trong thôn hầu như đều tivi, nhà cửa sạch sẽ, khang trang; 100% con em được cắp sách tới trường, nhiều hộ có xe máy. Đặc biệt, đến nay, 100% người dân trong thôn không uống rượu, bia, không hút thuốc lá; 87 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Các phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ an ninh trật tự tại thôn xóm luôn được người dân đồng tình hưởng ứng. Anh Hồ Tâm, Phó chủ tịch UBMT TQ Việt Nam xã Đakrông cho biết: “ Những năm qua, công tác mặt trận của thôn Cu Pua luôn được xã Đakrông đánh giá cao. Bên cạnh tinh thần đoàn kết cùng nhau làm ăn xây dựng cuộc sống mới thì tình hình an ninh trật tự trên địa bàn luôn được đảm bảo. Có được những kết quả đó bên cạnh sự nổ lực của người dân còn có sự đóng góp của cán bộ mặt trận cơ sở Hồ Văn On”.
Những đổi thay của Cu Pua hôm nay, ngoài sự đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước, sự phấn đấu không ngừng của người dân trong lao động, sản xuất vươn lên thoát khỏi đói nghèo. Những việc làm của cán bộ mặt trận thôn Hồ Văn On luôn được bà con đồng tình và yêu mến. Ông xứng đáng là tấm gương sáng trong quá trình hoạt động công tác mặt trận ở thôn, bản.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 642
  • Tháng hiện tại: 5159
  • Tổng lượt truy cập: 3339956