Ngày hội thể thao của bé - hoạt động nhiều ý nghĩa

Đăng lúc: Thứ hai - 16/11/2015 09:45 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Là một địa bàn khó khăn, để tạo cho trẻ một sân chơi bổ ích lý thú là một việc làm không dễ. Tuy nhiên, hiểu được phát triển thể chất sẽ giúp trẻ phát triển tốt về mặt nhận thức, tình cảm đặc biệt trong lứa tuổi mầm non. Vì vậy, Phòng GD-ĐT huyện Đakrông đã phối hợp với trường mầm non Hoa Lan tổ chức Ngày hội thể thao của Bé.
Ngày hội đã giúp các bé thể hiện năng khiếu, sở trường của bản thân

Ngày hội đã giúp các bé thể hiện năng khiếu, sở trường của bản thân

      Lần đầu tiên bé Nguyễn Lâm Như được tham gia Ngày hội hội thể thao của bé được các cô tổ chức ở trường. Bé được tham gia nhảy thể dục nhịp điệu, được tham gia chơi các trò chơi vận động cùng các bạn. Bé  tỏ ra hứng thú khi tham gia ngày hội. Qua đây, bé được thể hiện năng khiếu, sự cố gắng nổ lực của bản thân qua các trò chơi. Đây cũng là dịp để bé được giao lưu, nâng cao tình đoàn kết, sự tương trợ lẫn nhau.
      “Ngày hội thể thao của bé” của trường mầm non Hoa Lan huyện Đakrông dành cho các cháu từ 24-36 tháng tuổi. Các bé được tham gia 3 phần thi là trình diễn thể dục nhịp điệu;  Phần thi trò chơi vận động và Triển lãm đồ dùng đồ chơi. Ngày hội là sân chơi bổ ích, lý thú và là cơ hội để các bé giao lưu, trãi nghiệm và thể hiện năng khiếu, sở trường của bản thân thông qua các trò chơi phát triển vận động. Qua đó, nhằm giúp cán bộ giáo viên nâng cao kỹ năng và nhận thức tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển vận động cho trẻ, giúp các bé nâng cao thể lực, phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền, khéo láo, rèn luyện kỹ năng phối hợp hoạt động tập thể. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sự tham gia phối hợp của các bậc phụ huynh cộng đồng, cùng chăm lo giáo dục trẻ. Qua đây cũng khơi dậy sự sáng tạo, lòng yêu trẻ, yêu nghề của tập thể giáo viên, nâng cao chất lượng giáo dục trẻ, đặc biệt là công tác giáo dục ở một địa bàn khó khăn và thiếu thốn như Đakrông.
      Phải khẳng định rằng, “Ngày hội thể thao của Bé” thực sự đã trở thành ngày hội của các bé, những bước nhảy nhịp điệu, những trò chơi vận động bổ ích, lý thú đã để lại ấn trượng đẹp đẽ trong ký ức của các bé. Được biết, sau ngày hội này các trường mầm non trên địa bàn huyện Đakrông tiếp tục tổ chức sân chơi bổ ích này cho các bé với thông điệp” Thể thao đoàn kết, bé khoẻ bé ngoan, rèn luyện chăm ngoan, vui chơi lành mạnh”.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Minh Sang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 1429
  • Tháng hiện tại: 67218
  • Tổng lượt truy cập: 3322184