Ngày hội sách ở một trường học miền núi

Đăng lúc: Thứ ba - 25/04/2017 10:20 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Văn hóa đọc trong nhà trường thông qua việc tìm hiểu sách, báo, truyện, tài liệu tham khảo … giúp khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong các em, đồng thời góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Đặc biệt, đối với các trường học có đông con em là đồng bào DTTS thì xây dựng văn hoá đọc sẽ góp phần nâng cao kỹ năng giáo tiếp, thành thạo tiếng Việt và chất lượng giáo dục cũng được nâng lên.
Ngày hội sách ở một trường học miền núi

Ngày hội sách ở một trường học miền núi

Ngày hội đọc sách của trường tiểu học số 1 Đakrông được tổ chức thường niên vào ngày 20/4. Thông qua ngày hội đọc sách nhằm giới thiệu nguồn tri thức đến với thầy cô giáo và các em học sinh, giúp các em khai thác và tiếp cận với nguồn tài liệu quý báu. Bên cạnh đó, tạo nên không gian văn hóa vui tươi, bổ ích cho các em; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, hình thành thói quen thường xuyên đọc sách cho các em học sinh trong trường…Em Hồ Thị Ngọc Hưởng, hs lớp 5B trường tiểu học số 2 Đakrông cho biết: “Thông qua việc đọc sách như thế này, em cảm thấy rất thú vị vì đây là dịp để em hiểu biết thêm nhiều kiến thức bổ ích đồng thời càng yêu quý cuốn sách của mình hơn”.
Ngày hội đọc sách diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi: văn nghệ, thi hùng biện giới thiệu sách hay và trưng bày giới thiệu sách ở các gốc riêng dành cho các khối, lớp…đã thu hút hàng trăm học sinh tham gia. Về phần thi thi hùng biện giới thiệu sách, học sinh được nghe kể nhiều mẩu chuyện, giới thiệu về những cuốn sách hay, bổ ích và lý thú về Bác Hồ với thiếu nhi, các sách viết về lối sống giản dị của Người. Sau phần thi hùng biện, học sinh sẽ trở về các gốc trưng bày sách ở các khối lớp để đọc sách, ở đây cũng trưng bày nhiều đầu sách phục vụ việc học tập của các em. Sách được bày trí theo nhiều mô hình độc đáo như: Lăng Bác Hồ, bản đồ Việt Nam với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, cột mốc chủ quyền, nhà truyền thống của đồng bào Vân Kiều, Pa Cô...
Trong bối cảnh hiện nay, văn hóa nghe nhìn, văn hóa mạng phát triển đã thu hút giới trẻ và có xu hướng lấn át văn hóa đọc. Vì vậy, những năm gần đây trường tiểu học số 1 Đakrông cũng như nhiều trường học khác trên địa bàn huyện Đakrông đã có nhiều hoạt động nhằm xây dựng văn hoá đọc sách trong học sinh cũng như thầy cô, qua đó đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia. Việc đọc sách đã bước đầu trở thành thói quen, nó đã tạo được hình ảnh đẹp về mối quan hệ giữa sách và người. Thầy giáo Hồ Đắc Xuân, Hiệu trưởng trường tiểu học số 1 Đakrông cho biết: “Đây là dịp để rèn luyện thêm ý thức đọc sách cho các em trong nhà trường. Qua đó sẽ giúp các em tăng cường thêm vốn Tiếng Việt” Phải nói rằng, những năm gần đây, phong trào đọc sách ở các trường học khá rầm rộ, thư viện của trường cũng đã có nhiều ấn phẩm phù hợp với lứa tuổi. Việc xây dựng văn hóa đọc trong trường học sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy học, nâng cao dân trí cho trẻ em rất cần được phát huy.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Hôm nay: 601
  • Tháng hiện tại: 5118
  • Tổng lượt truy cập: 3339915