Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở liên khu dân cư Phú An- Xa Rúc

Đăng lúc: Thứ năm - 09/11/2017 16:07 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 8/11/2017, liên khu dân cư Phú An - Xa Rúc, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông trang trọng tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”. Tham dự ngày hội có Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Ly Kiều Vân, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
Lãnh đạo huyện Đakrông tặng quà cho các hộ dân khu dân cư Phú An - Xa Rúc

Lãnh đạo huyện Đakrông tặng quà cho các hộ dân khu dân cư Phú An - Xa Rúc

Tại ngày hội, cùng với việc ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong 87 năm qua, Ban công tác Mặt trận liên khu dân cư Phú An- Xa Rúc đã đánh giá lại những kết quả đạt được của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở” năm 2017. Phú An và Xa Rúc là 2 thôn chủ yếu nằm dọc theo QL 9, cách trung tâm xã khoảng 3 km, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn do chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Hai thôn có tổng dân số là 297 hộ với 1.177 nhân khẩu, gồm người dân tộc Vân Kiều và người Kinh sinh sống. Trong năm 2017, liên khu dân cư Phú An - Xa Rúc tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nếp sống văn minh cũng như đóng góp công sức và tiền của cùng với địa phương xây dựng cơ sở hạ tầng, tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng nông thôn mới. Nhờ vậy bộ mặt bản làng ngày càng thay đổi tích cực, đời sống của người dân từng bước được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm so với các năm trước, an ninh chính trị được giữ vững. Các giá trị văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát huy, thuần phong mỹ tục được khôi phục và phát triển, các hủ tục lạc hậu trong việc cưới, đám hỏi, ma chay từng bước được xóa bỏ.
Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của liên khu dân cư Phú An - Xa Rúc trên tất cả các lĩnh vực. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, Ban công tác Mặt trận cũng như các tổ chức đoàn thể ở 2 thôn cần tăng cường công tác vận động nhân dân giúp đỡ nhau trong cuộc sống, cùng nhau tích cực phát triển kinh tế và có thêm nhiều hộ thoát nghèo. Bên cạnh đó, từng hộ cần có ý thức xây dựng gia đình văn hóa, chăm lo việc học hành của con em, tham gia các hoạt động giữ gìn an ninh thôn bản, chung sức cùng với toàn xã thực hiện các tiêu chí, sớm đưa xã Hướng Hiệp đạt chuẩn nông thôn mới. Dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trao các phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh cho 10 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở” năm 2017. Huyện Đakông cũng trao nhiều suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách; xã Hướng Hiệp tuyên dương các gia đình văn hóa tiêu biểu của liên khu dân cư Phú An- Xa Rúc giai đoạn 2015-2017.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 866
  • Tháng hiện tại: 13923
  • Tổng lượt truy cập: 3348720