Ngày hội Giao lưu Tiếng Việt cho học sinh người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ tư - 04/04/2018 21:53 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Vừa qua, các đơn vị trường học có giáo dục tiểu học đã tổ chức Ngày hội Giao lưu Tiếng Việt cho học sinh người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Đakrông. Các trường học có giáo dục tiểu học được chia thành 2 cụm và được tổ chức tại 2 địa điểm: Tại Nhà Văn hóa Trung tâm huyện là Cụm 1 gồm 8 trường của các xã Ba Lòng, Hải Phúc, Mò Ó, Hướng Hiệp, Đakrông và thị trấn KrôngKlang; Tại Trường TH Tà Rụt là Cụm 2 gồm 7 trường của các xã Pa Nang, Tà Long, Húc nghì, Tà Rụt, A Ngo, A Bung, A Vao.
Ngày hội Giao lưu Tiếng Việt cho học sinh người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Đakrông

Ngày hội Giao lưu Tiếng Việt cho học sinh người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Đakrông

Tham gia Ngày hội giao lưu tiếng Việt học sinh dân tộc thiểu số huyện Đakrông có 75 học sinh Tiểu học là nguời dân tộc thiểu số Vân Kiều, Pa cô, được tuyển chọn từ 15 đơn vị trường học có giáo dục Tiểu học trên địa bàn huyện Đakrông (trừ học sinh trường TH&THCS Triệu Nguyên) cùng đông đảo các thầy giáo, cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và cổ động viên về tham dự và cổ vũ Ngày hội. Các học sinh sẽ được giao lưu với các nội dung: Khởi động; Đọc hiểu văn bản; và Trò chơi tăng cường Tiếng Việt. Ngoài ra, học sinh còn được giao lưu văn nghệ và phần thi dành cho khán giả. Tại Cụm 1, Ban tổ chức Ngày hội trao thưởng cho các phần giao lưu xuất sắc gồm: Phần thi khởi động ấn tượng nhất thuộc về Trường TH thị trấn KrôngKlang; Đội có giọng đọc diễn cảm và trả lời câu hỏi hay nhất thuộc về Trường TH số 1 Đakrông; Đội tham gia Trò chơi tăng cường tiếng Việt giỏi nhất thuộc về Trường TH số 2 Hướng Hiệp; Đối với giải Đồng đội, Giải Nhất thuộc về Trường TH thị trấn Krông Klang, Giải Nhì thuộc về Trường TH Số 2 Hướng Hiệp, Giải Ba thuộc về Trường TH Số 1 Đakrông và Trường TH&THCS Mò Ó. Tại Cụm 2, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất đồng đội cho Trường TH Tà Rụt, Giải Nhì đồng đội cho Trường TH Pa Nang, Giải Ba đồng đội cho Trường TH&THCS A Ngo và Trường TH&THCS Húc Nghì.
Ngày hội giao lưu tiếng Việt học sinh dân tộc thiểu số huyện Đakrông thực sự mang lại ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc, là môi trường giáo dục tích cực, thân thiện, góp phần thực hiện các chính sách dành cho người dân tộc thiểu số, và là cơ hội cho học sinh người dân tộc thiểu số giao lưu, mở rộng môi trường giao tiếp bằng tiếng Việt, nhằm xóa rào cản giữa ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Dân tộc thiểu số.
Tác giả bài viết: Phan Văn Đức
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Khách viếng thăm: 22
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2074
  • Tháng hiện tại: 91750
  • Tổng lượt truy cập: 3538099