Ngày hội “Giáo dục nhận thức bom mìn cho trẻ em”

Đăng lúc: Thứ tư - 24/10/2018 09:44 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 23/10/2018, tại Trường tiểu học và THCS A Ngo, A Bung, huyện Đakrông, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Tổ chức Cây Hòa bình (Peace Trees VietNam) tại Quảng Trị tổ chức hội trại “Giáo dục nhận thức bom mìn cho trẻ em” năm 2018. Tham gia ngày hội lần này có sự góp mặt của hơn 400 học sinh, phần lớn là học sinh người dân tộc Pa Kô, đến từ các trường THCS A Ngo, A Bung.
Ngày hội “Giáo dục nhận thức bom mìn cho trẻ em”

Ngày hội “Giáo dục nhận thức bom mìn cho trẻ em”

Tại ngày hội, các em được tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích, lý thú như giao lưu văn nghệ, vẽ tranh, trò chơi dân gian, thi tìm hiểu kiến thức về nhận biết sự nguy hiểm của bom mìn, hậu quả từ tai nạn bom mìn và cách phòng tránh. Tại ngày hội các em được nghe các tuyên truyền viên của tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam cung cấp nhiều kiến thức quan trọng giúp các em học sinh, bạn bè và các thành viên trong gia đình các em nâng cao nhận thức trong phòng tránh tai nạn, thương tích do bom mìn và các vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh.
Thông qua hội trại lần này, các em học sinh có cơ hội gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong nhận biết, phòng tránh những nguy cơ tai nạn từ bom mìn, một trong những kỹ năng quan trọng giúp các em phòng tránh những tai nạn đáng tiếc. Những chương trình truyền thông như thế này nhằm giáo dục nhận thức về tác hại nguy hiểm của bom mìn đối với cộng đồng nói chung và trẻ em nói riêng sẽ góp phần giảm thiểu tối đa nguy cơ tai nạn thương tích liên quan đến bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh, tạo dựng một tương lai tốt đẹp cho trẻ em.
Tác giả bài viết: Lê Thị Lệ Huyền
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1124
  • Tháng hiện tại: 11804
  • Tổng lượt truy cập: 3346601