Ngày hội Đại đoàn kết thôn Gia Giã xã Hướng Hiệp

Đăng lúc: Thứ tư - 13/11/2019 10:53 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 12/11, thôn Gia Giã xã Hướng Hiệp tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Tham dự ngày hội có đồng chí Hồ Văn Bền - Trưởng ban Dân vận huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, cùng đại diện lãnh đạo một số phòng ban, đơn vị trên địa bàn huyện.
Ngày hội Đại đoàn kết thôn Gia Giã xã Hướng Hiệp

Ngày hội Đại đoàn kết thôn Gia Giã xã Hướng Hiệp

Thôn Gia Giã là thôn mới sáp nhập từ hai thôn Kreng và Pa Loang, dân cư đông và sống không tập trung chú yêu nằm dọc theo suối Tiên Hiên, cách trung tâm xã khoảng 10km. Đời sông của nhân dân còn nhiều khó khăn, là thôn thuần nông chủ yếu sản xuất nông nghiệp nên tỷ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo còn cao. Thôn có 217 hộ với 950 nhân khâu, chủ yêu dân tộc Brũ Vân Kiêu sinh sống. Số hộ gia đình đươc công nhận GĐVH của thôn là 152 hộ, chiêm 70%.
Hàng năm BQL thôn tuyên truyền vận động nhân dân nạo vét, sửa chửa kênh mương sau mùa mưa lũ với hơn 430 ngày công. Nhờ triển khai đồng bộ các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nên những năm qua đã có những chuyển biến tích cực, bộ mặt của thôn ngày càng khang trang khởi sắc.
Cùng với phát triển kinh tế, đời sống vật chất tinh thần của người dân từng bước được nâng cao, các hoạt động chào mừng các ngày lễ hội đã được quan tâm, tạo được không khí vui tươi lành mạnh trong thôn. Phong trào “Phòng chống tệ nạn xã hội” được đẩy mạnh. Từng bước nâng cao hiệu quả công tác tuyên truỵền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết xây dưng nông thôn mới. Trong năm qua BQL thôn đã tích cực vận động nhân dân hướng ứng phong trào hiến đất xây dựng NTM với hơn 13.800 m2 để làm đường. Mặt trận phối hợp với các Ban ngành đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền vận động con em trong độ tuổi đên trường.
Bên cạnh đó, luôn quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe bà con nhân dân. Tiếp tục phát huy truyên thống tương thân, tương ái giúp đỡ người nghèo, thực hiệncó hiệu quả việc xóa nhà ở tạm bợ cho hộ nghèo để ôn định cuộc sống. Những giá trị văn hóa truyền thống được nhân dân giữ gìn, bảo tồn. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” góp phần nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc gắn với phong trào thi đua yêu nước, tin tưởng tuyệt đối với đường lối đổi mới của Đảng. Đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật Nhà nước, chi bộ Đảng và các ban ngành, đoàn thể thôn Gia Giã hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 41
  • Hôm nay: 1473
  • Tháng hiện tại: 67262
  • Tổng lượt truy cập: 3322228