Ngày Hội đại đoàn kết ở Khu dân cư thôn Khe Ngài

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/11/2021 15:19 - Người đăng bài viết: admin
Hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021). Ngày 12/11/2021, Khu dân cư thôn Khe Ngài xã Đakrông tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự ngày Hội có đồng chí Nguyễn Trí Tuân - TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hồ Văn Bền - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các đoàn thể xã Đakrông cùng đại diện 50 người dân thôn Khe Ngài.
Đồng chí Nguyễn Trí Tuân tặng quà cho nhân dân thôn Khe Ngài

Đồng chí Nguyễn Trí Tuân tặng quà cho nhân dân thôn Khe Ngài

Tại ngày hội, các đại biểu và cùng đại diện 50 người dân trong thôn Khe Ngài, xã Đakrông đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống của MTTQ Việt Nam 91 năm qua và nghe báo cáo kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phát động năm 2021. Hiện khu dân cư thôn Khe Ngài có 199 hộ gia đình với tổng số 960 nhân khẩu, chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều sinh sống. Đời sống người dân vẫn còn gặp còn nhiều khó khăn, kinh tế chủ yếu sản xuất nông nghiệp. Nhờ triển khai đồng bộ các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nên những năm qua đời sống người dân đã có những chuyển biến tích cực, bộ mặt của thôn ngày càng khang trang khởi sắc. Cùng với việc phát triển kinh tế, đời sống tinh thần của người dân từng bước được nâng cao, hoạt động chào mừng các ngày lễ của quê hương đã được quan tâm, tạo được không khí vui tươi lành mạnh trong thôn. Trong thôn hiện có 147/199 hộ gia đình văn hóa, có 20 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu. Phong trào “Phòng chống tệ nạn xã hội” được đẩy mạnh. Từng bước nâng cao hiệu quả công tác tuyên truỵền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, cũng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết xây dựng nông thôn mới. Ban Công tác Mặt trận thôn đã phối hợp với các Ban ngành đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền vận động con em trong độ tuổi đến trường. Bên cạnh đó, luôn quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe bà con nhân dân. Tiếp tục phát huy truyền thống tương thân, tương ái giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện có hiệu quả việc xóa nhà ở tạm bợ cho hộ nghèo để ôn định cuộc sống. Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của UBMTTQVN huyện bà con nhân dân trong thôn đã đóng góp 200 kg rau, củ, quả và hơn 13 triệu đồng ủng hộ bà con miền Nam phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, các giá trị văn hóa truyền thống được nhân dân giữ gìn, bảo tồn. Bà con nhân dân tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo Đảng cộng sản Việt Nam, nghiêm chỉnh chấp hành Pháp luật của Nhà nước.
          Phát biểu tại ngày Hội đồng chí Nguyễn Trí Tuân - TUV, Bí thư Huyện ủy Đakrông đã biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân khu dân cư thôn Khe Ngài đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như các phong trào xây dựng đời sống văn hoá ở địa phương. Đồng thời đồng chí đề nghị người dân thôn Khe Ngài tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, chăm lo giáo dục tốt hơn cho thế hệ trẻ, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, những quy định của địa phương và hương ước, quy ước mà thôn đã đặt ra để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà địa phương đề ra đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Qua đó, phát huy được truyền thống đoàn kết để xây dựng thôn Khe Ngài nói riêng và xã Đakrông nói chung ngày càng phát triển…
          Dịp này, Ban Điều Hành khu dân cư thôn Khe Ngài đã phát động và ký cam kết xây dựng mô hình khu dân cư "sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn" đến toàn thể nhân dân trong thôn. Cũng nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Đakrông đã trao tặng 10 suất quà, xã Đakrông trao 05 suất quà cho các hộ gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn, UBND xã Đakrông tặng 20 giấy khen cho 20 hộ gia đình đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa" tiêu biểu giai đoạn 2019 - 2021. Cá nhân đồng chí Nguyễn Trí Tuân - TUV, Bí thư Huyện ủy cũng có một phần quà nhỏ gủi tặng bà con nhân dân thôn Khe Ngài. 
Tác giả bài viết: Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 3533
  • Tháng hiện tại: 100841
  • Tổng lượt truy cập: 5046515