Ngành GD&ĐT huyện Đakrông: Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch nCoV

Đăng lúc: Thứ hai - 10/02/2020 14:32 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp Corora, là địa bàn có tuyến biên giới, huyện Đakrông đang triển khai nhiều biện pháp để phòng chống dịch. Ngành GD ĐT Đakrông sau khi có văn bản cho học sinh nghỉ học để phòng dịch bệnh do virus viêm phổi cấp Corona cũng đã khẩn trương triển khai đồng loạt các biện pháp phòng chống dịch cho giáo viên và học sinh, đặc biệt chú trọng công tác vệ sinh trường học.
Công tác phòng, chống dịch bệnh Corona tại điểm trường lẻ

Công tác phòng, chống dịch bệnh Corona tại điểm trường lẻ

Tại điểm trường chính trường Tiểu học số 2 Hướng Hiệp huyện Đakrông , ngoài việc ra thông báo khẩn đến toàn thể giáo viên về các biện pháp phòng chống dịch; Trong thời gian học sinh nghỉ học, các giáo viên chủ nhiệm tăng cường liên lạc, thường xuyên liên hệ với học sinh và phụ huynh học sinh để hướng dẫn cách phòng tránh. Bên cạnh đó, giáo viên đã tập trung tổng dọn vệ sinh từ phòng học đến tất cả khuôn viên nhà trường. Sử dụng Cloramin b, chất khử trùng Clorine để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Thầy giáo Bùi Công Thành, GV trường Tiểu học số 2 Hướng Hiệp, Đakrông cho biết: Sau khi có đại dịch Corona thì Trường Tiểu học số 2 Hướng Hiệp đã thực hiện các công văn chỉ đạo, hướng dẫn của Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo, của chính quyền các cấp nghiêm túc thực hiện chiến dịch phòng, chống dịch Corona. Ban giám hiệu Nhà trường đã quán triệt và chỉ đạo sâu sắc về công tác tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh về nguy hiểm dịch bệnh này. Cán bộ, giáo viên, nhân viên đã tích cực hưởng ứng lao động vệ sinh ở ba khu vực của Nhà trường”.
Đakrông là địa bàn rộng, có cửa khẩu Quốc tế La Lay, việc giao lưu đi lại của người dân đông, xác định dịch viêm phổi cẩm do virus Corona hết sức phức tạp và có nguy cơ có thể xảy ra, vì vậy huyện Đakrông tổ chức hội nghị cầu truyền hình trực tuyến chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, 14 xã thị trấn bàn phương án phòng chống dịch. Trong đó đó, Ngành GD ĐT cũng đã khẩn trương thực hiện các biện pháp để phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên và người dân. Thầy giáo Nguyễn Sĩ Huấn, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Đakông cho biết thêm: Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn chú trọng công tác tuyên truyền về dịch bệnh. Mỗi cán bộ, giáo viên hướng dẫn học sinh tự vệ sinh cá nhân đồng thời nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh để kịp thời báo cáo cho cơ quan chức. Đối với các đơn vị năm trên tuyến biên giới, Phòng chỉ đạo cán bộ, giáo viên và học sinh không tiếp xúc với người lạ hoặc những người ở ngoại biên vào địa bàn. Khuyến cáo học sinh và cán bộ, giáo viên không tập trung những nơi đông người”.
Đến nay, công tác phòng chống dịch ở tất cả các đơn vị trường học, đặc biệt là các điểm trường lẻ, điểm trường khó khăn ở các xã thuộc tuyến biên giới huyện Đakrông đã được triển khai thực hiện. Các ttường học cũng đã chuẩn bị đồng bộ các biện pháp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và giáo viên sớm ổn định tình hình và duy trì nền nếp học.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 29
  • Khách viếng thăm: 28
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 651
  • Tháng hiện tại: 41401
  • Tổng lượt truy cập: 4810849