Nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh tại các trạm y tế cơ sở

Đăng lúc: Thứ hai - 24/02/2020 14:43 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Những năm qua được sự quan tâm đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất trang thiết bị khám chữa bệnh cho nhân dân. Trạm Y tế xã A Vao đã từng bước nâng cao hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trên địa bàn.
Nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh tại các trạm y tế cơ sở

Nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh tại các trạm y tế cơ sở

khi nghe tin tại thôn Tân Đi 2 có bệnh nhân bị ốm không thể đến trạm y tế được. Bác sỹ Trịnh Đức thiện Trạm trưởng trạm y tế xã A Vao cùng với nhân viên y tế đã đến thăm và khám bệnh cho bệnh nhân. Không chỉ khám bệnh mà các bác sỹ còn tuyên truyền vận động nhân dân về giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, nằm ngủ màn để hạn chế bệnh sốt rét, ăn chính uống sôi, khi đau ốm thì nên đến trạm y tế để được khám và cấp thuốc chứ không nên mời thầy cúng về cúng. Bà Hồ Thị Păng - Thôn Tân Đi 2 xã A Vao - Đakrông cho biết tâm sự: "Mẹ bị đau đã mấy hôm rồi nhưng do nhà xa không đi khám được hôm nay được bác sỹ đến khám mẹ rất vui. Trước đây đau ốm thì thường ở nhà dùng thuốc dân gian hoặc mời thầy mo đến cúng, cúngrất tốn kém.Tuy nhiên hiện nay thì không còn nữa vì đã có các bác sỹ đến khám tận nhà cũng như cho thuốc để điều trị".
Trạm Y tế xã A Vao được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2012, với 15 giường bệnh bình quân mỗi năm trạm y tế tiếp nhận khám và điều trị cho hơn 2000 lượt bệnh nhân. A Vao là xã biên giới có 9 thôn giao thông đi rất khó khăn trong đó có 3 thôn là Pa Lin, Kỳ Nơi và A Sau nằm cách xa trung tâm xã hơn 25Km nên vào ngày 5 hàng tháng các cán bộ trạm y tế phải đến 3 thôn để tổ chức đến khám, tiêm chủng định kỳ, Đây là những thôn đặc biệt khó khăn của xã A Vao đường đi rất vất vã nhất là vào mùa mưa nhưng với tin thần trách nhiệm của mình các y bác sỹ của trạm y tế xã A Vao vẫn nhiệt tình để đến thăm và kiểm tra sức khỏe cũng như tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Bác sỹ Trịnh Đức Thiện - Trạm trưởng trạm y tế A Vao – Đakrông cho biết thêm: "Xã A Vao là xã biên giới, địa bàn rộng, giao thông đi lại chưa thuận lợi nên người dân đi lại để khám, chữa bệnh còn gặp nhiều khó khăn, ý thức tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân còn thấp. Bởi vậy ngoài lịch khám và điều trị tại trạm y tế xã thì cán bộ trạm còn sắp xếp lịch về tận các thôn bản vùng sâu, vùng xa để nắm bắt thông tin, tuyên truyền vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, nằm ngủ màn để hạn chế bệnh sốt rét, ăn chính uống sôi, khi đau ốm thì nên đến trạm y tế để được khám và cấp thuốc, thăm khám, tiêm chủng cho nhân dân theo lịch định kỳ hoặc đột xuất khi người dân đau ốm không đến được trạm y tế".
Với những nổ lực cố gắng của mình trạm y tế xã A Vao đã góp phần tích cực vào việc thay đổi nhận thức cho đồng bào vùng cao đối với việc làm quen với việc tiếp cận cũng như sử dụng các gói dịch vụ về y tế. Đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các xã vùng sâu vùng xa trên địa bàn huyện Đakrông.
Tác giả bài viết: Quang Duy - Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 1113
  • Tháng hiện tại: 14170
  • Tổng lượt truy cập: 3348967