Mô hình trường học mới Việt Nam (VNEN) đạt nhiều hiệu quả

Đăng lúc: Thứ năm - 19/05/2016 08:58 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 13/5/2016, tại Trường Tiểu học Số 1 Hướng Hiệp, Phòng GD&ĐT Đakrông tổ chức Hội thảo đánh giá 3 năm thực hiện Dự án Mô hình trường học mới (VNEN) và triển khai kế hoạch thực hiện từ năm học 2016-2017. Đến dự Hội thảo có thầy giáo Bùi Quang Hùng -Nguyên Trưởng phòng GDTH Sở GD&ĐT, tư vấn sư phạm BQL Dự án VNEN tỉnh; đồng chí Nguyễn Sĩ Huấn - Phó trưởng phòng phụ trách; các đồng chí chuyên viên Phòng GDĐT cùng hiệu trưởng các trường tiểu học, trường TH&THCS, thành viên HĐBM văn hóa cấp tiểu học và giáo viên cốt cán các trường VNEN trong toàn huyện.
Mô hình trường học mới Việt Nam (VNEN) đạt nhiều hiệu quả

Mô hình trường học mới Việt Nam (VNEN) đạt nhiều hiệu quả

     ​Thực hiện Mô hình VNEN trên địa bàn huyện Đakông có 06 trường, trong đó có 04 trường trong dự án và 2 trường nhân rộng với 91 lớp, 1325 học sinh (1276 học sinh dân tộc thiểu số). Trước khi thực hiện Dự án, Phòng GD&ĐT đã nêu rõ các tiêu chí chọn trường nên về cơ bản chọn đúng đó là : Đủ giáo viên, trường có qui mô vừa phải, cơ sở vật chất bước đầu ổn định… Qua quá trình triển khai thực hiện, lúc đầu gặp không ít những khó khăn, thách thức nhưng bằng sự quyết tâm chỉ đạo và sự nỗ lực, tận tâm, trách nhiệm cao của đội ngũ CBQL, GV, NV đã mang lại những thành quả nhất định được Sở GDĐT ghi nhận đánh giá cao.
     Hội thảo đã tổ chức cho các đại biểu tham quan Mô hình tại Trường Tiểu học Số 1 Hướng Hiệp để cảm nhận về công tác tổ chức, trang trí, không khí trong các lớp học Mô hình VNEN. Tại Hội thảo, Phòng GDĐT đã báo cáo đánh giá quá trình triển khai thực hiện Mô hình VNEN tại địa bàn huyện và 6 tham luận của các trường thực hiện Mô hình trường học mới VNEN về thuận lợi, khó khăn, những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế và bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện từ năm 2012 đến nay, đồng thời đã ghi nhận thêm 16 ý kiến phát biểu của CBQL,GV nhất là những ý kiến của giáo viên trực tiếp giảng dạy, đánh giá những thành công bước đầu cũng như những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện.
     Hội thảo đã được nghe ý kiến phát biểu của thầy giáo Bùi Quang Hùng, đánh giá cao việc triển khai thực hiện Mô hình VNEN tại địa bàn huyện Đakrông. Từ khi triển khai dự án, ban đầu là địa phương khó khăn nhất và cũng lo lắng nhất vì sợ sẽ không thành công nhưng đến khi kết thúc dự án đồng chí đánh giá là địa phương thực hiện thành công nhất; đồng chí cũng đã tư vấn thêm một số kinh nghiệm để Đakrông tiếp tục duy trì và thực hiện tốt hơn Mô hình VNEN sau khi Dự án kết.
     Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Nguyễn Sĩ Huấn - Phó Trưởng phòng phụ trách đã ghi nhận những kết quả nhất định trong việc thực hiện Mô hình VNEN tại các đơn vị đồng thời biểu dương sự nỗ lực quyết tâm cao của đội ngũ CBQL,GV,NV các trường VNEN và yêu cầu trong thời gian tới các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt hơn việc bồi dưỡng giáo viên, duy trì triển khai thực hiện việc sinh hoạt chuyên môn cấp trường, cấp cụm các trường VNEN hướng đến nhân rộng các hình thức tổ chức dạy học, trang trí lớp học theo Mô hình trường học mới; thực hiện việc kiểm kê sách, tài liệu hướng dẫn học và tiến hành thu hồi để làm cơ sở cho việc tiếp tục thực hiện trong năm học tới; các đơn vị hoàn thành báo cáo quyết toán trước ngày 31/5/2016; có kế hoạch tham mưu với địa phương để mở rộng quỹ đất để đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng trường lớp học và có định hướng để thực hiện tốt hơn trong năm học tiếp theo. Trong thời gian tới Phòng GD&ĐT Đakrông sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo việc thực hiện Mô hình trường học mới, tham mưu với UBND huyện để đầu tư cơ sở vật chất từng bước đưa giáo dục huyện nhà ngang bằng với các đơn vị bạn. Triển khai thực hiện Mô hình trường học mới VNEN đối với học sinh miền núi đã mang lại những thành công nhất định. Tin tưởng rằng bằng sự quyết tâm và nỗ lực của đội ngũ CBQL,GV,NV toàn ngành, việc thực hiện Mô hình trường học mới trên địa bàn huyện Đakrông sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả cao hơn góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục trong giai đoạn hiện nay.
Tác giả bài viết: Ngô Vĩnh Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 2055
  • Tháng hiện tại: 73158
  • Tổng lượt truy cập: 3328124