Lực lượng ĐVTN chung tay hỗ trợ chiến sĩ biên phòng lập chốt chống dịch kiên cố trên tuyến biên giới

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/08/2020 15:33 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Để phòng chống dịch COVID-19 lây lan qua biên giới, BĐBP Quảng Trị đã dựng các chốt kiểm soát, ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép. Nhằm đảm bảo có nơi ở ở định cho cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ lâu dài, những ngày này Đồn BPCKQT La Lay đang tập trung sửa chữa, gia cố lại các Chốt phòng dịch.
Lực lượng ĐVTN chung tay hỗ trợ chiến sĩ biên phòng lập chốt chống dịch kiên cố trên tuyến biên giới

Lực lượng ĐVTN chung tay hỗ trợ chiến sĩ biên phòng lập chốt chống dịch kiên cố trên tuyến biên giới

Trước đây, Chốt phòng dich tại km 7 được dựng bằng bạt dã chiến, sau nhiều ngày sử dụng Chốt đã xuống cấp không đảm bảo che nắng, che mưa cho cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ trên biên giới. Đặc biệt, mùa mưa bão đang đến gần, vì vậy, trong những ngày qua, lực lượng đoàn viên thanh niên các xã biên giới A vao, A Bung, A Ngo… đã tập trung cùng với các cán Bộ chiến sĩ Đồn BPCK Quốc tế La Lay chặt tre, kiên cố lại các Chốt. Anh Hồ Văn Ngâu, bí thư xã đoàn A Bung bộc bạch: “ Nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh covid 19 là nhiệm vụ của toàn xã hội, tuy nhiên lực lượng đoàn viên, thanh niên cần phải xung kích tình nguyện đi đầu. Vì vậy, chúng tôi đã cắt cử đoàn viên tham gia cùng các chiến sỹ biên phòng để gia cố các chốt. Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được tham gia vào những hoạt động ý nghĩa này”.
Đồn biên phòng PCLQT La Lay được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đoạn biên giới dài 14,053 km, quản lý 5 mốc giới từ 634 đến 638 và 2 cọc dấu, phụ trách địa bàn 16 thôn thuộc 2 xã A Ngo và A Bung, huyện Đakrông. Từ khi COVID-19 bùng phát, thực hiện chỉ thị của cấp trên, Đồn thành lập 4 chốt dã chiến trải dọc biên giới để kiểm soát, ngăn chặn người dân 2 bên xuất, nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, nắm chắc tình hình địa bàn nội và ngoại biên, nỗ lực phòng, chống COVID-19. Trong 4 chốt dã chiến, có 1 chốt ở xã A Bung được đóng trong nhà kiên cố, còn lại 3 chốt được dựng bằng tăng bạt tạm bợ nên mỗi khi trời mưa lớn thường bị nước dội ướt, làm sập, trời nắng thì nóng bức, ngột ngạt. Nắm bắt được tình hình đó Đoàn cơ sở Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay đã phối hợp lực lượng đoàn viên thanh niên sửa chữa, gia cố 3 chốt dã chiến theo kiểu nhà sàn của đồng bào thiểu số với khung cột kèo bằng cây rừng, sàn và vách làm từ tre nứa, mái lợp tôn. Đại úy Nguyễn Thanh Sơn, Đội trưởng Đội Vận động quần chúng, Bí thư Đoàn cơ sở Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay cho biết: “Việc sửa chữa, gia cố giúp các chốt dã chiến mát hơn vào mùa nắng và ấm áp, khô ráo vào mùa mưa, đặc biệt an toàn hơn khi mùa mưa bão đến. Từ đó, các cán bộ, chiến sĩ trực chốt sẽ yên tâm hơn để hoàn thành nhiệm vụ được giao”.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến - Phương Nhi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 60
  • Khách viếng thăm: 58
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 561
  • Tháng hiện tại: 11241
  • Tổng lượt truy cập: 3346038