Lễ phát động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người- 30/7”

Đăng lúc: Thứ hai - 30/07/2018 09:02 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Hội LHPN tỉnh phối hợp với Công an tỉnh và UBND huyện Đakrông vừa tổ chức lễ phát động hướng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người- 30/7”. Dự lễ phát động có đồng chí hồ Thị Kim Cúc, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.
Lễ phát động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người- 30/7”

Lễ phát động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người- 30/7”

Mục đích chủ yếu của lễ phát động nhằm thu hút sự quan tâm của toàn xã hội, phát huy hơn nữa sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng mua bán người (MBN), tiến tới giảm thiểu, hạn chế, đẩy lùi tội phạm MBN trên địa bàn tỉnh nói riêng và toàn quốc nói chung. Trong những năm gần đây, tình hình tội phạm MBN trên địa bàn tỉnh tuy không tăng về số vụ và số người mua bán nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ và diễn biến phức tạp. Là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã chủ động, tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống MBN tới hơn 68.800 lượt người; thành lập và tổ chức sinh hoạt nền nếp tại 30 mô hình “Gia đình hội viên không có con em vi phạm pháp luật” với 2.636 thành viên tham gia… Bên cạnh đó, Hội cũng đã tổ chức các cuộc đối thoại và tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý; tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức quốc tế, đặc biệt là ngành công an trong hoạt động phòng chống MBN thông qua việc tiếp tục ký kết và triển khai thực hiện các nghị quyết liên tịch, các kế hoạch, chương trình hoạt động…Cùng chung đường Xuyên Á, phụ nữ 4 tỉnh gồm Quảng Trị, Savannakhẹt, Salavan ( Lào) và Mukdahan ( Thái Lan) đã có mối quan hệ chặt chẽ từ nhiều năm trong chia sẻ, hỗ trợ nhau trên nhiều lĩnh vực công tác vì bình đẳng và phát triển của phụ nữ; chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Sự tham dự của Hội LHPN các tỉnh Savannakhet và Salavan; Ủy ban Phát triển phụ nữ tỉnh Mukdahan tại lễ phát động lần này tiếp tục khẳng định sự cam kết, thống nhất hợp tác hành động về phòng, chống MBN trên tuyến biên giới.
Tại lễ phát động, Hội Phụ nữ các cấp trong tỉnh cam kết sẽ tiếp tục phối hợp để thực hiện tốt công tác phòng, chống MBN. Trong đó chú trọng vào một số nội dung trọng tâm như: tập trung sâu sát cơ sở, nắm tình hình, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm. Đẩy mạnh triển khai xây dựng các mô hình, các hoạt động đa dạng, cụ thể, phù hợp với thực tế các thôn, bản, xã, phường. Tiếp tục có những chương trình, hoạt động thiết thực giúp đỡ, hỗ trợ nạn nhân bị buôn bán trở về hòa nhập tốt hơn với xã hội…Dịp này, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể các cấp trong tỉnh và đại diện Hội LHPN các tỉnh Savannakhet và Salavan; Ủy ban Phát triển phụ nữ tỉnh Mukdahan đã ký cam kết chung tay đẩy lùi nạn MBN trên địa bàn tỉnh.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 31
  • Khách viếng thăm: 30
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1817
  • Tháng hiện tại: 91493
  • Tổng lượt truy cập: 3537842