Kịp thời khắc phục thiệt hại sau bão số 5 gây ra

Đăng lúc: Thứ ba - 22/09/2020 08:16 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Cơn bão số 5 đã làm thiệt hại không nhỏ về người, tài sản và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân. Trước tình hình đó, UBND huyện Đakrông đã nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng và huy động nhân dân khắc phục hậu quả do bão số 5 gây ra.
Đồng chí Thái Ngọc Châu, Chủ tịch UBND huyện thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình có thân nhân tử vong do Bão số 5

Đồng chí Thái Ngọc Châu, Chủ tịch UBND huyện thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình có thân nhân tử vong do Bão số 5

Khi cơn bão số 5 suy yếu, tại các thôn của xã Tà Rụt nơi thiệt hại khá lớn về nhà cửa, các lực lượng đã không quản ngại đêm hay ngày đã bắt tay sửa chữa những nhà bị hư hỏng nặng. Đến sáng ngày 19/9, nhiều nhà hư hỏng nặng cũng đã cơ bản đã được hoàn thành, nhiều nhà hư hỏng khác được các lực lượng khẩn trương sửa chữa nhằm giúp người dân ổn định cuộc sống. Ông Hồ Văn In, thôn A Đăng xã Tà Rụt, Đakrông vui mừng nói: “Cơn bão số 5 đi qua, nhà của tôi bị tốc mái. Ngay sau đó, bà con và lực lượng công an xã, huyện đến giúp lợp lại. Tôi thật xúc động và bây giờ đã yên tâm vì ngôi nhà đã được khắc phục sửa chữa giúp cuộc sống gia đình tôi ổn định trở lại”.
Theo thống kê, thiệt hại do bão số 5 gây ra trên địa bàn toàn huyện Đakrông khoảng 700 triệu đồng. Trong đó bão số 5 đã làm tốc mái 150 nhà, nhiều diện tích cây hoa màu, cây ăn quả, tràm, cao su bị gãy đổ. Một số công trình cơ sở hạ tầng, giao thông cũng bị hư hỏng. Để ổn định cuộc sống cho người dân, UBND huyện có công văn chỉ đạo các xã, thị trấn, đơn vị liên quan làm việc cả ngày thứ 7 và chủ nhật để kịp thời khắc phục thiệt hại cho người dân. Hiện nay, 100% các xã, thị trấn cùng lực lượng khác về tận các thôn bản để giúp nhân dân. Trước mắt, các xã sẽ trích nguồn dự phòng cùng với nguồn hỗ trợ của tỉnh, huyện để tập trung khắc phục những gia đình thiệt hại lớn về người và tài sản. Lực lượng chức năng cũng kịp thời giải phóng khối lượng đất đá tại các điểm sạt lỡ trên các tuyến quốc lộ để các phương tiện lưu thông thuận tiện. Đồng chí Thái Ngọc Châu, Chủ tịch UBND huyện Đakrông cho biết: “Ngay sau khi bão đi qua, UBND huyện thành lập các đoàn về với bà con. Trực tiếp chỉ đạo các địa phương đơn vị khắc phục thiệt hại do bão để nhân dân ổn định cuộc sống. Trong tuần tới, UBND huyện sẽ rút kinh nghiệm về công tác PCLB qua cơn bão số 5 vừa qua, để từ đó có phương án tốt hơn nhằm phòng, chóng có hiệu quả thiên tai có thể xảy ra trên địa bàn sắp tới, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, và tài sản cho nhân dân, cơ quan, đơn vị”.
Đối với những gia đình thiệt hại về người và tài sản lớn, những ngày này, lãnh đạo huyện Đakrông đã thành lập các đoàn đến thăm hỏi động viên và trực tiếp trao quà. Với những chỉ đạo kịp thời cũng như sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị nên công tác khắc phục thiệt hại do bão số 5 gây ra trên địa bàn huyện Đakrông đã đạt kết quả cao. Kịp thời động viên bà con nhân dân ổn định cuộc sống.
Tác giả bài viết: Văn Tiến - Quang Duy - Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 703
  • Tháng hiện tại: 24201
  • Tổng lượt truy cập: 3358998