Khó khăn ổn định lại cuộc sống sau bão số 9

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/11/2020 09:35 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Do ảnh hưởng bão số 9 trên địa bàn huyện Đakrông đã có mưa to kèm gió mạnh trong thời gian qua, mực nước các sông lên nhanh làm ngập các ngầm, tràn, chia cắt nhiều địa bàn khu dân cư. Đặc biệt, hàng trăm nhà dân bị tốc mái, nhiều nhà dân lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. Hiện tại, Chính quyên và nhân dân đang ra sức khắc phục những hậu quả bão số 9 để lại, tuy nhiên vẫn còn đó rất nhiều khó khăn.
Ngôi nhà của chị Hồ Thị Hàn bị hư hại nặng sau bão

Ngôi nhà của chị Hồ Thị Hàn bị hư hại nặng sau bão

Là địa phương thiệt hại khá nặng nề sau bão số 9, thị trấn Krông Klang có 44 nhà bị tốc mái, trong đó có 4 nhà bị tốc mái hoàn toàn. Vốn là hộ đặc biệt khó khăn, chị Hồ Thị Hàn, thôn A Rồng, thị trấn Krông Klang một mình nuôi 4 đứa con và 1 đứa cháu đã rất vất vả. Vậy mà, trận bão hôm 28/10, căn nhà của chị trong phút chốc đã bị trận cuồng phong quật ngã, cả cây lớn bật gốc đổ sầm lên căn nhà. Rất may mắn là trước đó cả gia đình chị đã sớm đi tránh bão nên không có thiệt hại về người. Sáng hôm sau về và nhìn thấy căn nhà của bị tan tác, chị chỉ ngồi khóc. Bà con hàng xóm thương tình, mua bạt chặt tre dựng tạm cho mẹ con chị một túp lều nhỏ để trú tạm
Chị Hồ Thị Hàn, thôn A Rồng, thị trấn Krông Klang, Đakrông cho biết: Cuộc sống gia đình tôi vốn đã rất khó khăn, bây giờ gió bão làm sập nhà nữa, gia đình cũng không biết làm cách nào để dựng lại căn nhà, trước mắt cũng chỉ biết sống tạm qua ngày vậy”.
Anh Nguyễn Hữu Ninh, Chủ tịch UBND thị trấn Krông Klang, Đakrông cho biết thêm: “Trước mắt chính quyền địa phương đã có những phần quà động viên các gia đình vượt qua nhưng khó khăn trước mắt. Trong thời gian tới sẽ vận động những hộ có điều kiện kinh tế tự chủ động bước đầu khắc phục lại nhà cửa để ổn định cuộc sống, còn những hộ có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn chính quyền địa phương sẽ kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống”.
Thông tin từ Phòng NN huyện Đakrông, bão số 9 gây ngập lụt cho 216 nhà ,7 nhà bị sập hoàn toàn, 13 nhà bị xiêu vẹo, 207 nhà bị tốc mái. Một số điểm trường học bị tốc mái như điểm trường thôn Đá Bàn xã Ba Nang, điểm trường Tiểu học số 2 Đakrông tại thôn Làng Cát; Điểm trường Tiểu học số 2 Đakrông tại thôn Tà Lềnh xã Đakrông; Điểm trường Tiểu học và THCS Húc Nghì tại thôn La Tó. Sau bão, huyện Đakrông đang khẩn trương triển khai các giải pháp để giup bà con sớm ổn định cuộc sống.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 869
  • Tháng hiện tại: 8626
  • Tổng lượt truy cập: 3343423