Kết quả sau 10 năm thực hiện phong trào “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”

Đăng lúc: Thứ ba - 20/03/2018 19:29 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Phong trào “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” có ý nghĩa thiết thực trong đời sống xã hội hiện nay, là một phong trào rộng lớn mang tính thực tế và nhân văn sâu sắc, là dịp để toàn xã hội cùng tham gia đóng góp vào hoạt động nhân đạo nhằm giáo dục lòng nhân ái, tình yêu thương của con người trong cộng đồng xã hội với việc giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống mỗi khi Tết đến , Xuân về.
Các nhà hảo tâm trao quà cho phụ nữ và trẻ em huyện Đakrông

Các nhà hảo tâm trao quà cho phụ nữ và trẻ em huyện Đakrông

Qua 10 näm thực hiện, phong trào "Tết vì nghèo và nạn nhân chất độc da cam" đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành. Sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành , đoàn thể , đặc biệt là sự vào cuộc của các tổ chức, cá nhân và xã hội, đã làm cho phong trào ngày càng lan mạnh, từng bước khẳng định rõ vai trò nồng cốt, là cầu nối trong hoạt động nhân đạo trên địa bàn. Kết quả sau 10 năm thực hiện phong trào “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009-2018, toàn huyện đã vận động, hổ trợ qua các kênh tiếp nhận với tổng trị giá gần 17 tỷ đồng, hổ trợ cho 42.928 hộ hưởng lợi. Trong đó hội Chữ Thập Đỏ vận động, tiếp nhận trên 5 tỷ đồng cấp cho 14.207 hộ; UBMTTQVN huyện trích từ quỹ vì người nghèo và các nguồn từ thiện nhân đạo trị giá gần 2 tỷ đồng ; phòng LDTB-XH huyện tiếp nhận từ Chương trình hổ trợ của tập đoàn Viễn thông quân đội viettel 9.550 tỷ cấp cho trên 24 ngàn hộ. Ngoài ra hành năm UBND các xã, thị trấn đã vận động hàng trăm triệu đồng, hàng trăm ngày công giúp người dân sữa chữa nhà cửa. Bên cạnh phong trào “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” , UBND huyện cũng đã tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên và trao quà cho những gia đình chính sách, người có công với cách mạng; xây dựng nhà hộ nghèo, nhà đại đoàn kết; hổ trợ sinh kế, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các em học sinh nghèo với số tiền hàng trăm tỷ đồng…
có thể nói rằng: phong trào “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam’ đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng, thu hút sự tham gia ngày càng đông của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân. Góp phần chăm lo cho người nghèo, các đối tượng dễ bị tổn thương vượt qua khó khăn, mặt khác nhằm giáo dục lòng nhân ái, hướng thiện, đặc biệt là lớp thanh thiếu niên hiện nay. Đồng thời đánh dấu một chặng đường hết sức quan trọng trong công tác XĐGN tại địa phương.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 34
  • Khách viếng thăm: 31
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 4473
  • Tháng hiện tại: 76545
  • Tổng lượt truy cập: 3522894