Kết quả 02 năm triển khai Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng năm 2018-2019

Đăng lúc: Thứ hai - 18/11/2019 15:53 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao tại các văn bản của UBND tỉnh và Sở VHTTDL tỉnh Quảng Trị về việc triển khai thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 151 ngày 16/11/2017 của UBND huyện với các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể phù hợp với tình hình thực tế của huyện.
Các em học sinh đọc sách trong giờ nghỉ giải lao

Các em học sinh đọc sách trong giờ nghỉ giải lao

Theo đó, qua 02 năm thực hiện, đã từng bước nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân về mục đích, ý nghĩa của phát triển của văn hóa đọc trong cộng đồng. Công tác quản lý nhà nước về văn hóa đọc đã được nghiêm túc thực hiện, huy động tối đa nguồn lực và phát huy hiệu quả, tạo sự lan tỏa đến với các địa phương vùng sâu vùng xa, các đơn vị trường học trên địa bàn. Nội dung phát triển văn hóa đọc đã được các cấp ủy, chính quyền và nhân dân đặc biệt là tại các đơn vị hành chính nhà nước từ huyện đến xã, các đơn vị giáo dục quan tâm, là một trong những nội dung quan trọng trong chủ trương phát triển văn hóa - giáo dục của huyện nhà nhằm góp phần nâng cao dân trí, xây dựng xã hội học tập, kinh tế tri thức. Duy trì thói quen đọc trong phần lớn là Cán bộ, công chức, viên chức, học sinh trên địa bàn và một bộ phận nhân dân lao động. Đạt được một số chỉ tiêu đã đề ra về khả năng tiếp cận thông tin, tri thức và tăng cường hoạt động thư viện và các kế hoạch đã đề ra.
Nhận thức của cán bộ, công chức viên chức và người dân về vai trò phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng ngày càng được nâng cao. Sự phát triển của Internet và cơ sở hạ tầng thông tin cùng với sự phối hợp các tổ chức đoàn thể của xã, thị trấn và trường học đã đáp ứng được nhu cầu học tập của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và người dân trên địa bàn huyện trên nhiều hình thức. Hầu hết các khóm, làng, bản trên địa bàn huyện đều có nhà sinh hoạt cộng đồng; các xã thị trấn có trung tâm học tập cộng đồng được trang bị tủ sách tạo điều kiện cho người dân tiếp cận thông tin, đọc và phục vụ học tập, hưởng ứng phong trào “học tập suốt đời”.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1289
  • Tháng hiện tại: 11969
  • Tổng lượt truy cập: 3346766