Kế hoạch triển khai tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

Đăng lúc: Thứ năm - 25/11/2021 16:02 - Người đăng bài viết: admin
BCĐ Chiến dịch tiêm chủng Vắc-xin COVID-19 tỉnh Quảng Trị vừa ban hành kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh.
Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho người dân huyện Đakrông

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho người dân huyện Đakrông

Theo đó, tỉnh Quảng Trị đặt mục tiêu đảm bảo chủ động tiêm chủng miễn phí vắc-xin phòng COVID-19 cho đối tượng trẻ em từ 12 tuổi đến 17 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tiêm chủng an toàn, đạt hiệu quả và đúng tiến độ với trên 95% trẻ em từ 12 đến 17 tuổi được tiêm.
Dự kiến thời gian tổ chức các đợt tiêm chủng theo lộ trình từ Quý IV năm 2021 đến hết Quý I năm 2022. Dự kiến số lượng đối tượng trẻ em từ 12 tuổi đến 17 tuổi toàn tỉnh sẽ được tiêm là 69.712 em, trong đó ưu tiên tiêm chủng theo thứ tự độ tuổi từ lứa tuổi cao đến thấp trong độ tuổi 17 tuổi đến 12 tuổi tương ứng với số vắc xin được phân bổ.
Hoạt động tiêm chủng diễn ra tại trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố. Ngoài 9 trung tâm y tế tuyến huyện, 125 trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh có thể tổ chức các điểm tiêm lưu động. Ở tuyến tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thành lập ít nhất 1 đội tiêm hỗ trợ cho các địa phương khi có lệnh điều động của Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tỉnh.
Một số hoạt động được triển khai liên quan đến công tác tiêm chủng cho người từ 12 đến 17 tuổi gồm: Tập huấn chuyên môn; điều tra, lập danh sách đối tượng; vận chuyển, bảo quản, phân phối vắc xin và vật tư tiêm chủng; tổ chức chiêm chủng; truyền thông…
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 3548
  • Tháng hiện tại: 100856
  • Tổng lượt truy cập: 5046530