Huyện Đoàn Đakrông: Nâng cao hiệu quả của phong trào tuổi trẻ sáng tạo

Đăng lúc: Thứ ba - 02/03/2021 10:05 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Sáng tạo luôn là một phẩm chất của thanh niên, ở đâu có thanh niên, ở đó có hoạt động sáng tạo, vì lẽ đó, huyện đoàn Đakrồn đã xác định “Tuổi trẻ sáng tạo” là một trong những phong trào hành động cách mạng trọng tâm của Đoàn được triển khai với mục đích khơi dậy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, phát huy vai trò “cầu nối” của tổ chức Đoàn giúp ý tưởng sáng tạo của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) được hiện thực hóa, góp phần phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng tài năng trẻ cho huyện nhà.
Để đẩy mạnh phong trào sáng tạo trẻ, thời gian qua huyện đoàn Đakrông đã đẩy mạnh triển khai cuộc vận động “Mỗi Thanh niên một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo”. Trong năm 2020, trong toàn huyện có 760 ý tưởng của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện được đăng tải lên Công thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam. Cuộc thi sáng tạo trẻ năm 2020, sau khi phát động cuộc thi các đơn vị trên toàn huyện đã triển khại nghiêm túc tạo sân chơi phát huy phẩm chất, tiềm năng sáng tạo, tinh thần xung kích của thanh thiếu niên nhi đồng trong thi đua học tập, rèn luyện nâng cao trình độ về mọi mặt. Cuộc thi Sáng tạo trẻ huyện Đakrông lần thứ VIII năm 2020 với 89 sản phẩm của 23 đơn vị trường học tham gia, kết quả đã chọn ra 15 sản phẩm dự thi cấp tỉnh, kết quả đạt 4 giải khuyến khích cấp tỉnh. Hội thi tin học trẻ năm 2020 cũng đã chọn ra được 10 thí sinh và nhóm tác giả xuất sắc dự thi tại Hội thi tin học trẻ cấp tỉnh năm 2020 theo các bảng A, B, C tương ứng với các cấp học TH, THCS, THPT và bảng D (phần mềm sáng tạo): Kết quả đạt 01 giải nhì và 02 giải khuyến khích cấp tỉnh.
Bên cạnh đó, để tạo sân chơi sáng tạo cho thanh thiếu nhi về quảng bá du lịch huyện Đakrông, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các tổ chức Đoàn – Đội trường học tích cực tham gia cuộc thi “Đại sứ du lịch tỉnh Quảng trị”, kết quả đạt 01 giải nhì và 01 giải khuyến khích.
Tác giả bài viết: Lâm Phương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 26
  • Khách viếng thăm: 22
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 2888
  • Tháng hiện tại: 59000
  • Tổng lượt truy cập: 3505349